Top 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Trang chủ » Nhà Sách – CD – DVDTop 5 cuốn sách dạy góp vốn đầu tư chứng khoán cho người mới khởi đầu

0

sách dạy đầu tư chứng khoán

Top 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Thị trường chứng khoán đang trở thành “mảnh đất” màu mỡ cho các nhà đầu tư làm giàu. Do đó, nhiều đầu sách dạy đầu tư chứng khoán cũng được ra đời để cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về chứng khoán. Hiện nay, có rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này viết sách hướng dẫn và phân tích chi tiết những phương hướng để tham gia đầu tư chứng khoán. Dưới đây là top 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết.

Sách dạy đầu tư chứng khoán là thể loại gì?

Đầu tư chứng khoán là hoạt động của các nhà đầu tư gián tiếp đầu tư vào các doanh nghiệp đã được niêm yết trên thị trường thông qua việc mua cổ phiếu, trái phiếu mà các doanh nghiệp này phát hành. Sách dạy đầu tư chứng khoán cung cấp những kiến thức nền tảng của thị trường chứng khoán cũng như các phương hướng, cách thức đầu tư sinh lời.

sách dạy đầu tư chứng khoán 1

Chứng khoán vốn là thị trường nhiều tiềm năng tăng trưởng và sinh lời, tuy nhiên so với những người mới mở màn chưa có kinh nghiệm tay nghề góp vốn đầu tư sẽ dễ bị thua lỗ. Do đó, để tham gia vào góp vốn đầu tư chứng khoán, thứ nhất bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản về chứng khoán. Và đọc sách là cách tốt nhất giúp bạn trau dồi kỹ năng và kiến thức nhanh nhưng vẫn bảo vệ được nền tảng kỹ năng và kiến thức và tư duy đúng đắn .

Sách dạy đầu tư chứng khoán phù hợp với đối tượng nào?

Có thể nói, sách dạy đầu tư chứng khoán phục vụ mọi đối tượng có nhu cầu và mong muốn đầu tư, cả người mới và những người đã kỳ cựu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chia làm ba đối tượng cơ bản để bạn có cái nhìn tổng quát và lựa chọn loại sách chính xác nhất.

1. Bạn chưa hiểu “chút” gì về đầu tư chứng khoán

Những quyển sách về những khái niệm cơ bản vì văn phong, lối dẫn dắt ở những quyển sách này sẽ thân thiện và dễ hiểu cho người đọc. Đồng thời, những kỹ năng và kiến thức được đưa vào một cách đơn thuần nhất để nhà thanh toán giao dịch nắm rõ. Có thể kể đến 1 số ít quyển sách như : nhà đầu tư mưu trí ( Benjamin Graham ), bước tiến ngẫu nhiên trên Phố Wall ( Burton G.Malkiel ), … .

2. Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán hạng trung

Trong trường hợp bạn đã từng tham gia góp vốn đầu tư chứng khoán và mong ước nâng cao tỷ suất lợi nhuận thì những quyển sách san sẻ kinh nghiệm tay nghề hay những quyển nói về lối góp vốn đầu tư, … sẽ tương thích với bạn nhất. Cụ thể như : chiêu thức góp vốn đầu tư của Warren Buffett, cuốn sách về cách góp vốn đầu tư thường thì, …

sách dạy đầu tư chứng khoán 2

3. Bạn là một nhà đầu tư chứng khoán có thâm niên

Bạn cần đọc thêm nhiều loại sách khác nhau vì kinh doanh thị trường chứng khoán biến hóa không ngừng, nhằm mục đích nâng cao năng lực phán đoán và nâng mức doanh thu giúp bạn update tin tức nhanh gọn. Một số cuốn sách nên đọc như : trên đỉnh phố Wall ( Peter Lynch ), nghiên cứu và phân tích chứng khoán ( Benjamin Graham ), …

Xem thêm: Top 8 cuốn sách hay nên đọc trong đời nhất giúp bạn thay đổi

Top 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay cho người mới bắt đầu

Thị trường chứng khoán càng gây “sốt” bao nhiêu thì các loại sách dạy đầu tư chứng khoán càng đa dạng bấy nhiêu. Điều này vô tình gây khó khăn cho các “tay mơ” mới đặt chân vào lĩnh vực chứng khoán, nhưng không biết bắt đầu từ những cuốn sách nào. Vậy thì bạn đừng nên bỏ 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán dưới đây sẽ giúp cho người mới đầu tư một cách khôn ngoan.

3.1 Sách đầu tư chứng khoán “Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall” hiệu quả

Sách dạy góp vốn đầu tư chứng khoán “ Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall ” là một cuốn sách tầm cỡ về đầu tư và chứng khoán của tác giả Burton G. Malkiel được xuất bản vào năm 1973. Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall sẽ giúp nhà đầu tư chứng khoán có được hướng đi đúng đắn. Trong cuốn sách này, Burton G. Malkiel sẽ hướng dẫn những nhà đầu tư phương pháp để đứng vững và thành công xuất sắc ở mọi dịch chuyển kinh hoàng của Phố Wall, vượt mặt những tay góp vốn đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ, và tự quản lý tài chính của mình .

sách dạy đầu tư chứng khoán 3

Hơn hết, Burton G. Malkiel sẽ dựa trên những nghiên cứu và điều tra mới nhất và kinh nghiệm tay nghề nhiều mẫu mã trong nhiều vai trò như : chuyên gia tài chính, nhà kinh tế tài chính học, và nhà đầu tư thành công xuất sắc, để phân phối cho những nhà đầu cá thể ở toàn bộ những Lever kinh nghiệm tay nghề những lập luận then chốt và hướng dẫn đơn cử để bạn tự tin tìm ra phương hướng góp vốn đầu tư trên mọi thị trường cũng như tìm ra con đường chắc như đinh nhất nhằm mục đích bảo toàn và ngày càng tăng nhanh gọn khoản tiền góp vốn đầu tư .
Giá bán tìm hiểu thêm : 224.100 VNĐ .

Đọc thêm: [Review] Top 10 cuốn sách Digital Marketing hay nhất nên đọc

3.2 “Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett Và George Soros” hấp dẫn

Quyển sách “ Bí quyết góp vốn đầu tư và kinh doanh thương mại chứng khoán của triệu phú Warren Buffett Và George Soros ” là một trong những cuốn sách dạy góp vốn đầu tư chứng khoán cho người mới hay nhất của tác giả Mark Tier. Cuốn sách san sẻ về những tuyệt kỹ góp vốn đầu tư và kinh doanh thương mại chứng khoán thành công xuất sắc của hai nhà góp vốn đầu tư bậc nhất quốc tế : Warren Buffett và George Soros. Đặc biệt, Warren Buffett Và George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, và họ cùng tạo nên những gia tài trị giá hàng chục tỷ đô la chỉ bằng một hoạt động giải trí góp vốn đầu tư .

sách dạy đầu tư chứng khoán 4

Thông qua việc xác lập những thói quen giúp Warren Buffett và George Soros đến với sự thành công xuất sắc khác thường, tác giả Mark Tier lần đầu đã chứng tỏ rằng toàn bộ những nhà đầu tư thành công xuất sắc đều có những thói quen đó. Và bạn hoàn toàn có thể học hỏi và rèn luyện những thói quen này để góp vốn đầu tư siêu lợi nhuận trải qua cuốn sách kinh doanh thương mại tầm cỡ này .
Giá bán tìm hiểu thêm : 126.400 VNĐ .

3.3 Sách đầu tư chứng khoán “Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường” hữu ích

Sách dạy góp vốn đầu tư chứng khoán “ Cổ phiếu thường doanh thu khác thường ” của Philip Fisher là một trong những cuốn sách tầm cỡ dành cho người mới mở màn tập chơi chứng khoán. Tác giả Philip Fisher là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng tác động lớn nhất mọi thời đại. Những triết lý góp vốn đầu tư của ông không những được nhiều chuyên viên tân tiến nghiên cứu và điều tra và vận dụng mà còn được rất nhiều nhà đầu tư coi đó là mục tiêu dẫn đường cho bản thân. Quyển sách mang đến một góc nhìn khác về thị trường kinh tế tài chính, tác giả chỉ ra rằng hãy mua CP khi thị trường lao dốc và bán nó lúc thị trường phục sinh hoặc chỉ góp vốn đầu tư vào những doanh nghiệp có mức tăng trưởng liên tục và không thay đổi .

sách dạy đầu tư chứng khoán 5

Ngoài ra, cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán này sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn toàn diện, từ vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, vào lúc nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra cổ phiếu tiềm năng,…cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư mang lại hiệu quả cao.

Giá bán tìm hiểu thêm : 119.000 VNĐ .

Tìm hiểu: TOP 10 cuốn sách khởi nghiệp hay nổi tiếng nhất hiện nay

3.4 Sách dạy đầu tư chứng khoán “Giao dịch lớn” lôi cuốn

Sách dạy góp vốn đầu tư chứng khoán “ Giao dịch lớn ” của tác giả Peter Pham, được xuất phiên bản vào năm 2013. Đây là một trong những cuốn sách hút khách số 1 với những kinh nghiệm tay nghề về chứng khoán chân thực và hữu dụng cho người mua. Đồng thời, kiến thức và kỹ năng trong cuốn sách này hướng đến việc hướng dẫn những mánh khóe trong kinh doanh thương mại. Ngoài ra, nó cũng là nơi hướng dẫn tháo gỡ những vướng mắc và cách xử lý yếu tố khó khăn vất vả trên con đường đi đến thành công xuất sắc cho những người mới bước chân vào nghề .

sách dạy đầu tư chứng khoán 6

Trong cuốn sách này, tác giả cũng đã san sẻ với fan hâm mộ những hiểu biết của mình, trình làng những công cụ mà anh đã tự tổng hợp để hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch hiệu suất cao nhất trên thị trường và bộc lộ tầm nhìn về thị trường châu Á, nhất là ở thị trường Nước Ta. Hơn hết, cuốn sách sẽ góp thêm phần giải đáp những bí hiểm về kinh doanh thị trường chứng khoán mà fan hâm mộ muốn tìm hiểu và khám phá và giúp bạn trở thành những nhà thanh toán giao dịch hiệu suất cao trong tương lai .
Giá bán tìm hiểu thêm : 128.000 VNĐ .

Tham khảo: Review 10 những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc

3.5 Sách dạy đầu tư chứng khoán “Nhà đầu tư thông minh” bổ ích

Sách dạy góp vốn đầu tư chứng khoán “ Nhà đầu tư thông minh ” của tác giả Benjamin Graham là một trong những cuốn sách mà những “ tay mơ ” chứng khoán nên “ gối đầu ”. Triết lý “ góp vốn đầu tư theo giá trị “ của Graham, với tiềm năng bảo vệ nhà đầu tư tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc lớn và dạy bạn tăng trưởng những kế hoạch dài hạn, đã khiến “ Nhà đầu tư thông minh ” trở thành cẩm nang trong kinh doanh thị trường chứng khoán kể từ lúc xuất bản tiên phong vào năm 1949 .

sách dạy đầu tư chứng khoán 7

Cuốn sách dạy góp vốn đầu tư chứng khoán này là một tài liệu vô cùng giá trị cho những ai bước vào sự nghiệp góp vốn đầu tư chứng khoán. Trong cuốn sách này, Benjamin đã trình diễn cụ thể và vừa đủ những kỹ năng và kiến thức cần biết cũng như những phương pháp đạt được mục tiêu kinh tế tài chính khi tham gia vào đường đua chứng khoán. Hơn hết, cuốn sách dạy cách góp vốn đầu tư theo giá trị để giúp nhà đầu tư tạo ra doanh thu không thay đổi dài hạn bằng cách bỏ lỡ thị trường và tập trung chuyên sâu vào giá trị nội tại trong những công ty mà bạn góp vốn đầu tư vào .
Giá bán tìm hiểu thêm : 154.500 VNĐ .

Trên đây là tổng hợp 5 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất bạn phải đọc nếu muốn dấn thân vào đầu tư chứng khoán. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được quyển sách phù hợp và đầu tư thành công.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.