Giải SGK Công Nghệ 10 Bài 54: Thành lập doanh nghiệp (Ngắn gọn)

Mời các em học sinh tham khảo ngay nội dung hướng dẫn soạn Công nghệ 10 Bài 54: Thành lập doanh nghiệp được bày chi tiết, dễ hiểu nhất dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bài học này, từ đó chuẩn bị tốt cho tiết học sắp tới nhé.

Giải bài tập SGK Bài 54 Công Nghệ lớp 10

Câu 1 trang 173 Công nghệ 10

Xây dựng giải pháp kinh doanh cho một doanh nghiệp gồm những nội dung gì ?

Lời giải:

Xây dựng giải pháp kinh doanh cho một doanh nghiệp gồm những nội dung sau : – Xác định người mua hiện tại và người mua tiềm năng. – Nghiên cứu nhu yếu của người mua với sản phẩm & hàng hóa mà doanh nghiệp kinh doanh. – Nghiên cứu năng lực kinh doanh của doanh nghiệp dựa trên tác dụng điều tra và nghiên cứu thị trường.

Câu 2 trang 173 Công nghệ 10

Nghiên cứu thị trường doanh nghiệp nhằm mục đích mục tiêu gì ?

Lời giải:

Nghiên cứu thị trường doanh nghiệp nhằm mục đích mục tiêu : – Nghiên cứu nhu yếu của khác hàng so với sản phẩm & hàng hóa mà doanh nghiệp kinh doanh. Từ đó có lựa chọn tương thích để kinh doanh. – Xác định những yếu tố tác động ảnh hưởng đến việc mua hàng, động cơ mua hàng, tiêu dùng của người mua. – Dựa vào những yếu tố trên giúp doanh nghiệp thiết kế xây dựng quá trình ship hàng người mua, có kế hoạch lôi cuốn người mua đến với doanh nghiệp.

Câu 3 trang 173 Công nghệ 10

Trình bày nội dung và tiến trình lựa chọn thời cơ kinh doanh cho doanh nghiệp.

Lời giải:

– Nội dung lựa chọn thời cơ kinh doanh cho doanh nghiệp : Tìm những nhu yếu của người mua chưa được thỏa mãn nhu cầu, tìm hiểu và khám phá lí do tại sao chưa được thỏa mãn nhu cầu và liệu hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu đó không. – Quy trình lựa chọn thời cơ kinh doanh cho doanh nghiệp sẽ thực thi theo những bước : + Xác định nghành nghề dịch vụ kinh doanh chưa thỏa mãn nhu cầu nhu yếu. + Xác định loại sản phẩm & hàng hóa trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh đó. + Xác định đối tượng người tiêu dùng người mua. + Xem xét doanh nghiệp có năng lực để thực thi những nhu yếu trên không. + Xác định nhu yếu kinh tế tài chính cho từng thời cơ kinh doanh. + Sắp xếp thời cơ kinh doanh theo một tiêu chuẩn nào đó ( sở trường thích nghi, năng lực tiêu tốn, rủi ro đáng tiếc, … ).

Lý thuyết Công Nghệ Bài 54 lớp 10

I – XÁC ĐỊNH Ý TƯỞNG KINH DOANH

Ý tưởng kinh doanh xuất phát từ nhiều nguyên do khác nhau : Làm giàu cho bản thân và có ích cho xã hội. Các điều kiện kèm theo thuận tiện cho hoạt động giải trí kinh doanh như có nhu yếu thị trường, có khu vực kinh doanh thuận tiện, hoặc đơn thuần là có tiền rảnh rỗi thích thử sức trên thương trường. Có mặt phẳng rộng ở khu vực đông dân cư. Vì vậy, chủ hộ có dự tính mở shop kinh doanh những loại sản phẩm thuộc nhu yếu tiêu dùng hàng ngày của dân cư như rau, hoa, quả, thực phẩm chế biến sẵn.

II – TRIỂN KHAI VIỆC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

1. Phân tích, xây dựng phương án kinh doanh cho doanh nghiệp:

Mục đích là chứng tỏ ý tưởng sáng tạo kinh doanh là đúng và tiến hành hoạt động giải trí kinh doanh là thiết yếu. Để thiết kế xây dựng giải pháp kinh doanh, người ta triển khai điều tra và nghiên cứu thị trường, xác lập nhu yếu của người mua, năng lực kinh doanh và xác lập thời cơ kinh doanh cho doanh nghiệp. Thị phần quyết định hành động sự sống sót và tăng trưởng doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp thực thi điều tra và nghiên cứu thị trường với mục tiêu khác nhau, nhằm mục đích tìm kiếm thời cơ kinh doanh cho việc tạo lập và tăng trưởng doanh nghiệp. a ) thị trường của doanh nghiệp Thị phần của doanh nghiệp là người mua của doanh nghiệp gồm có người mua hiện tại và người mua tiềm năng của doanh nghiệp Khách hàng hiện tại là những người mua tiếp tục có quan hệ mua, bán hàng hoá với doanh nghiệp Khách hàng tiềm năng là những người mua mà doanh nghiệp có năng lực ship hàng và họ sẽ đến với doanh nghiệp. b ) Nghiên cứu thị trường của doanh nghiệp

Là nghiên cứu nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm hàng hoá mà doanh nghiệp sẽ kinh doanh trên thị trường.

Nhu cầu của người mua bộc lộ qua 3 yếu tố : – Mức thu nhập của dân cư. – Nhu cầu tiêu dùng. – Giá cả trên thị trường. Nghiên cứu thị trường của doanh nghiệp là tìm ra phần thị trường cho doanh nghiệp, hay nói cách khác là tìm kiếm thời cơ kinh doanh trên thị trường tương thích với năng lực của doanh nghiệp. Nghiên cứu thị trường giúp doanh nghiệp vấn đáp những câu hỏi sau : Ai mua hàng ? Mua ở đâu ? Khi nào ? Mua như thế nào ? Từ đó doanh nghiệp xác lập những yếu tố tác động ảnh hưởng đến việc mua hàng, động cơ mua hàng và tiêu dùng hàng hoá của người mua. Tất cả những yếu tố trên giúp cho doanh nghiệp hình thành quy trình tiến độ ship hàng người mua hiệu suất cao, đồng thời có những giải pháp thích hợp nhằm mục đích lôi cuốn người mua đến với doanh nghiệp và loại sản phẩm doanh nghiệp. c ) Xác đinh năng lực kinh doanh của doanh nghiệp Xác định nguồn lực của doanh nghiệp ( vốn, nhân sự, cơ sở vật chất ). Xác định được lợi thế của doanh nghiệp. Xác định năng lực tổ chức triển khai, quản lí của doanh nghiệp. d ) Lựa chọn thời cơ kinh doanh cho doanh nghiệp Nội dung lựa chọn thời cơ kinh doanh : – Nhà kinh doanh tìm những nhu yếu hoặc bộ phận nhu yếu của người mua chưa được thoả mãn – Tìm nhu yếu hoặc bộ phận nhu yếu chưa được thoả mãn – Tìm cách để thoả mãn nhu yếu đó Quy trình lựa chọn thời cơ kinh doanh : – Xác định năng lực và nguồn lực của doanh nghiệp – Xác định đối tượng người dùng người mua – Xác định loại hàng hoá, dịch vụ – Xác định nghành nghề dịch vụ kinh doanh – Sắp xếp thứ tự những thời cơ kinh doanh

2. Đăng kí kinh doanh cho doanh nghiệp:

a ) Trình tự đăng kí xây dựng doanh nghiệp. Chính xác, trung thực về nội dung hồ sơ đăng kí kinh doanh Lập và nộp đủ hồ sơ đăng kí kinh doanh theo pháp luật b ) Hồ sơ đăng kí kinh doanh gồm có : Đơn đăng kí kinh doanh. Điều lệ hoạt động giải trí kinh doanh của doanh nghiệp. Xác nhận vốn đăng kí kinh doanh. c ) Nội dung đơn đăng kí kinh doanh : Địa chỉ, trụ sở chính của doanh nghiệp Mục tiêu và ngành nghề kinh doanh Tên doanh nghiệp Vốn của chủ doanh nghiệp

Vốn điều lệ

Họ, tên, địa chỉ thường trú của chủ doanh nghiệp ∗ Đơn đăng kí kinh doanh được lập theo mẫu thống nhất do cơ quan cấp đăng kí kinh doanh pháp luật.

►► CLICK NGAY vào đường dẫn dưới đây để TẢI VỀ lời giải Công nghệ lớp 10 Bài 54: Thành lập doanh nghiệp chi tiết, đầy đủ nhất, file pdf hoàn toàn miễn phí từ chúng tôi, hỗ trợ các em ôn luyện giải đề đạt hiệu quả nhất.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.