Tại sao phải đầu tư

Tại sao phải đầu tưThống kê cho thấy trên 90 % những người phong phú / tự do kinh tế tài chính đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Ngược lại, những người sống trong nghèo khó chỉ có một nguồn thu nhập. Có thể thấy việc có đa nguồn thu nhập ( trong khi vẫn duy trì việc làm chính của bạn ) là yếu tố giúp bạn trở nên thành công xuất sắc về kinh tế tài chính .
Một trong những nguyên do khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo, còn giới trung lưu thì thường mắc nợ là cách họ tạo ra nguồn thu nhập khác nhau .

Nếu bạn để tiền tiết kiệm ngủ trong tài khoản ngân hàng, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nhận về số tiền lớn hơn số tiền bạn tiết kiệm là bao. Ngược lại, những người giàu có tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ những giao dịch đầu tư vào thị trường tài chính một cách có tính toán và họ thường đầu tư từ rất sớm.

Bạn đang đọc: Tại sao phải đầu tư

LÝ DO HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐẦU TƯ TIỀN NHÀN RỖI CỦA BẠN

  1. Gia tăng tiền tiết kiệm của bạn và tạo thu nhập thụ động

Đầu tư là một cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu bằng cách trích ra một khoản tiền thảnh thơi mỗi tháng từ thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí hiện tại của mình. Hầu hết những kênh đầu tư như CP, trái phiếu, bất động sản … phân phối lợi nhuận cho bạn trong trung và dài hạn. Khoản đầu tư nhỏ mỗi tháng sẽ tạo giá trị ngày càng tăng, giúp cho tổng số tiền bạn đầu tư ngày càng tăng theo cấp số nhân .

  1. Tiết kiệm cho nghỉ hưu

Khi bạn đang thao tác, bạn nên tiết kiệm chi phí tiền để nghỉ hưu. Bạn hoàn toàn có thể đặt tiền tiết kiệm chi phí hưu trí của mình vào hạng mục đầu tư, ví dụ điển hình như CP, trái phiếu, quỹ mở, bất động sản, hay một hình thức kinh doanh thương mại góp vốn nào đó. Ở tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ quá bất ngờ với số tiền bạn kiếm được từ những khoản đầu tư này. Thời gian hưu trí của bạn trở nên thư thả và tự do hơn nhiều .
Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng đầu tư chắc như đinh có rủi ro đáng tiếc. Khi bạn còn trẻ, bạn chỉ có một chút ít tiền thư thả để đầu tư. Trong quy trình đầu tư, rủi ro đáng tiếc thua lỗ hoàn toàn có thể xảy ra cứ khi nào nhưng qua đó bạn đúc rút được kinh nghiệm tay nghề trong quản trị vốn trong dài hạn từ rất sớm. Nếu bạn tiếp cận việc đầu tư khi đã 35 hay 40 tuổi, sau hơn 10 năm đi làm công ăn lương và để dành được một số tiền tương đối, thì số tiền bạn đầu tư hoàn toàn có thể gấp 10 lần so với lúc bạn mới đi làm, nhưng đầu tư vào lúc này đồng nghĩa tương quan với việc bạn phải chịu rủi ro đáng tiếc cao hơn do kinh nghiệm tay nghề quản trị vốn của bạn ít hơn .

  1. Đạt được mục tiêu tài chính lớn

Đầu tư hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được tiềm năng kinh tế tài chính lớn. Nếu tiền của bạn đạt được tỷ suất hoàn vốn cao hơn lãi suất vay tiết kiệm ngân sách và chi phí, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cả trong thời gian ngắn và dài hạn. Lợi tức đầu tư này hoàn toàn có thể được sử dụng cho những tiềm năng kinh tế tài chính lớn, như mua nhà, mua xe hơi, khởi đầu việc làm kinh doanh thương mại của riêng bạn, hoặc cho con cháu của bạn đi du học, …

  1. Đạt đến sự Tự Do

Bạn sẽ là một người có được sự tự do nếu bạn có 3 điều sau :

Tự do về tài chính

Tự do tài chính không phải là việc bạn có bao nhiêu tiền để sống một cách dư dả, mà số tiền bạn có giúp bạn sống dư dả trong bao lâu. Bạn có 200 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng và mức lương tuyệt vời là 12 triệu đồng mỗi tháng. Nhưng nếu bạn bệnh, phải nghỉ việc 2 tuần thì bạn chỉ nhận được tiền lương của 2 tuần còn lại. Hay bạn muốn đi du học, chi phí để đi du học tốn hết 200 triệu đồng tiết kiệm của bạn và bạn phải bỏ công việc hiện tại của mình. Chính xác thì lúc này bạn không hề có bất kỳ nguồn thu nhập nào. Điều gì xảy ra khi bạn vừa làm công việc của mình, vừa đầu tư một nửa số tiền tiết kiệm được, lợi nhuận dự kiến bạn nhận được từ việc đầu tư 100 triệu đồng là 15-20% mỗi năm (tương đương 15-20 triệu đồng/năm)? Bạn sẽ có cuộc sống sung túc hơn, lợi nhuận bạn sẽ kiếm được từ đầu tư kể cả khi bạn đang ngủ.

Tự do về thời gian

Nếu bạn không phải là chủ doanh nghiệp, thì bạn đang là một người đi làm thuê, bán thời hạn của mình để đổi lại tiền lương mỗi tháng. Dù bạn có làm đến vị trí cao trong doanh nghiệp, bạn cũng chỉ đang bán nhiều thời hạn và sức lực lao động hơn để đổi lấy mức lương cao ấy. Đầu tư vào thị trường kinh tế tài chính giúp những bạn có thêm nguồn thu nhập thụ động và dữ thế chủ động trong chi trả những ngân sách hoạt động và sinh hoạt hàng tháng mà vẫn có thời hạn chăm nom cho con cháu và mái ấm gia đình .

Tự do về không gian

Đầu tư vào thị trường kinh tế tài chính giúp bạn tiến xa hơn so với nơi bạn đang sống. Ngoài việc bạn có thêm thu nhập thụ động hàng tháng, không bị nhờ vào vào thời hạn thao tác tại văn phòng mà còn được tự do đi đây đi đó mà không phải lo về khoản thu nhập bị ngắt quãng .

  1. Chống mất giá của đồng tiền

Đầu tư là một cách phòng thủ lạm phát kinh tế. Những rủi ro tiềm ẩn từ bên ngoài như cuộc chiến tranh tiền tệ hay khủng hoảng kinh tế toàn thế giới đồng nghĩa tương quan với rủi ro đáng tiếc tỉ lệ lạm phát kinh tế tại Nước Ta không giữ được ở mức bảo đảm an toàn. Kể cả khi bạn gửi tiền vào ngân hàng nhà nước, lãi suất vay mỗi năm chỉ khoảng chừng 8 % trong khi lạm phát kinh tế hoàn toàn có thể vượt qua 2 số lượng ( trên 10 % ). Đầu tư sẽ giúp bạn giữ cho tiền của mình luôn tăng và tránh được rủi ro tiềm ẩn mất giá hơn so với gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí .

  1. Chứng tỏ năng lực bản thân

Khi bạn chịu ràng buộc vào một nguồn thu nhập, rõ ràng bạn đang bị hạn chế nhiều mặt. Đầu tư vào một kênh hay một thị trường tương thích giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập, duy trì trạng thái “ có tiền ”. Tham gia đầu tư vào thị trường kinh tế tài chính giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề và sự tự tin đặc biệt quan trọng là nguồn thu nhập thụ động tăng đều đặn mỗi tháng .

  1. Hỗ trợ người khác

Ai trong tất cả chúng ta cũng đều có những người mà mình yêu thương, thân thiện nhất chính là cha mẹ, những người nuôi nấng tất cả chúng ta. Cha mẹ xứng danh được hưởng một đời sống về già được chăm nom tốt nhất hoàn toàn có thể. Thật là tuyệt vời nếu tất cả chúng ta có tiền và chăm sóc cha mẹ của mình khi họ về già. Nhiều nhà đầu tư thành công xuất sắc thường trích một số tiền từ lợi nhuận của những khoản đầu tư để trợ giúp những người khó khăn vất vả hơn hay san sẻ những tuyệt kỹ đầu tư thành công xuất sắc. Việc san sẻ những thời cơ và bài học kinh nghiệm về đầu tư là cách giúp họ cảm thấy tốt hơn và tìm thấy niềm vui trong đời sống .

  1. Là một phần của cuộc phiêu lưu

Nhiều người biết rằng đầu tư luôn tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc nhưng họ sẽ không do đó mà bỏ lỡ thời cơ nắm giữ thứ mà mình thích. Ví dụ, một nhà đầu tư bất động sản đã không còn cảm hứng với thị trường bất động sản khi thị trường ngừng hoạt động, họ muốn tìm kiếm một thị trường tiềm năng hơn, mới mẻ và lạ mắt hơn và thử thách hơn. Đối với một nhà đầu tư chuyên nghiệp tính phiêu lưu đã ăn sâu vào máu của họ, với họ một thị trường chứa nhiều rủi ro đáng tiếc cũng là một thị trường đáng để thử sức vì lợi nhuận thu được cũng cao tựa như .
Đặc biệt, ở thị trường kinh tế tài chính, những công cụ và công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển tăng trưởng không ngừng. Các công nghệ thông minh giúp nhà đầu tư hoàn toàn có thể trấn áp được rủi ro đáng tiếc trong thanh toán giao dịch ở mức thấp nhất hoàn toàn có thể. Với những nhà đầu tư lớn tuổi việc thanh toán giao dịch bằng những công cụ, công nghệ tiên tiến mưu trí trong quốc tế kinh tế tài chính giúp họ hoạt động giải trí trí não liên tục tránh được những bệnh của tuổi già và không bị tụt hậu so với thời đại .

ĐA DẠNG HÓA TRONG ĐẦU TƯ NHƯ THẾ NÀO?

Đa dạng hoá trong đầu tư là giải pháp mà nhà đầu tư phân chia tiền vốn vào nhiều khoản đầu tư khác nhau. Khi một nghành nghề dịch vụ đầu tư bị sụt giảm và nghành nghề dịch vụ khác tăng trưởng thì việc lựa chọn đa dạng hóa trong đầu tư giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro đáng tiếc. Từ rất lâu rồi, người ta đã biết đến điều này trải qua câu ngạn ngữ nổi tiếng “ Đừng để tổng thể trứng vào một giỏ ”. Tại sao phải phân chia “ trứng ” vào nhiều “ giỏ ” và phân chia như thế nào cho hài hòa và hợp lý, vào “ giỏ ” nào thì bảo đảm an toàn và có lợi nhuận cao, bài viết sẽ xử lý những câu hỏi này .

Những lý do phải đa dạng hóa các khoản mục đầu tư

Nếu trứng của bạn để trong một giỏ và giỏ rơi xuống đất, bạn sẽ chỉ còn trứng vỡ. Đa dạng hóa gần giống như là một dạng bảo hiểm, phòng khi cả giỏ bị rơi. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ đầu tư vào CP của một công ty, nếu công ty đó hoạt động giải trí không hiệu suất cao và CP rớt giá mạnh thì bạn sẽ bị thua lỗ hết .
Đa dạng hóa giúp bạn giảm thiểu rủi ro đáng tiếc trong đầu tư. Nếu bạn đầu tư nhiều khoản như : quỹ mở, CP, trái phiếu, tiền gửi ngân hàng nhà nước hay bất động sản … và một khoản đầu tư có tác dụng kém mà những khoản đầu tư khác có hiệu quả tốt trong cùng khoảng chừng thời hạn thì thiệt hại toàn diện và tổng thể đã được giảm và bạn vẫn có lợi nhuận .
Đa dạng hóa đầu tư không chỉ giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra mà đồng thời còn tăng thời cơ có thêm lợi nhuận ở những nguồn đầu tư khác .

Làm thế nào để đa dạng hóa đầu tư hiệu quả?

Đa dạng hóa đầu tư có nhiều cách và việc cần làm trước khi quyết định hành động phân chia những khoản tiền vốn là bạn cần khám phá mô hình tương thích với năng lực kinh tế tài chính và thời cơ có lợi nhuận cao .
Đa dạng hóa với một loại gia tài : Ví dụ cùng là trái phiếu nhưng bạn hoàn toàn có thể mua nhiều loại trái phiếu gồm có trái phiếu nhà nước, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu kho bạc với những kỳ hạn khác nhau .
Đa dạng hóa với nhiều loại gia tài : Bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào nhiều loại gia tài gồm có quỹ mở, CP, trái phiếu, tiền mặt, sản phẩm & hàng hóa …

Đa dạng hóa ngành nghề: Cùng là đầu tư cổ phiếu hay trái phiếu nhưng nếu bạn đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu của các công ty có ngành nghề khác nhau cũng giúp hạn chế rủi ro.

Đa dạng hóa theo vốn hóa thị trường : Phân bổ hạng mục đầu tư vào những CP của công ty có quy mô khác nhau sẽ giúp đa dạng hóa hạng mục đầu tư .

QUỸ MỞ – CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ ĐA DẠNG HÓA ĐẦU TƯ

Nhiều người không có nguồn lực kinh tế tài chính đủ mạnh để đầu tư vào nhiều CP, trái phiếu và những gia tài khác cùng một lúc. Hơn nữa, họ cũng không có nhiều thời hạn và kiến thức và kỹ năng kinh tế tài chính nâng cao để nghiên cứu và phân tích và theo dõi thị trường liên tục. Đối với những nhà đầu tư này, đầu tư với những quỹ mở là lựa chọn tối ưu nhất. Đầu tư vào quỹ mở là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Thay vì bạn tự đầu tư chứng khoán trực tiếp thì bạn bỏ tiền vào quỹ mở. Quỹ mở có những chuyên viên đầu tư kinh nghiệm tay nghề sẽ đầu tư tiền của quỹ vào CP, trái phiếu. Nếu đầu tư vào những công ty thì bạn sẽ nhận được CP, còn đầu tư vào quỹ mở thì sẽ nhận được chứng từ quỹ. Nếu quỹ đầu tư thành công xuất sắc thì giá trị gia tài của quỹ tăng lên tức là giá trị chứng từ quỹ tăng lên và đem lại lợi nhuận cho bạn .

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.