10 Điều Cần Làm Để Trở Thành Giám Đốc Nhân Sự Thành Công – Viện Kế toán & Quản trị doanh nghiệp (IABM)

“ Tôi là một người của mọi người ” và “ Tôi muốn giúp sức người khác ” là hai nguyên do phổ cập mà những giám đốc nhân sự đưa ra để chọn con đường đúng đắn cho sự nghiệp của họ. Mặc dù những lý do đó khá hay để mở màn nhưng vẫn chưa đủ tốt để họ thành công xuất sắc lâu dài hơn.

Sau đây là 10 yếu tố mà một Quản Lý Nhân Sự cần để thành công xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ này.

1. Có tầm nhìn

Biết những gì bạn muốn đạt được – và tại sao. Đừng đợi đến khi tổ chức triển khai của bạn xác lập nhân sự cần phải làm gì và làm như thế nào. Có rất nhiều ví dụ trong thực tiễn và những điều tra và nghiên cứu giúp g tìm ra những giải pháp tối ưu. Bạn cần ưu tiên những giải pháp đó, đặc biệt quan trọng là những cách có năng lực thực thi cao. Nghiên cứu mọi thứ bạn hoàn toàn có thể tìm và liên kết với người khác. Nếu bạn đang được phỏng vấn, hãy nói rõ tiềm năng của bạn. Nếu bạn đã thao tác, phác thảo cho họ mọi thời cơ họ nhận được.

2. Là một nhà tư tưởng kế hoạch

Mỗi tổ chức triển khai số 1 đều cần những giám đốc nhân sự tương thích với mục tiêu của công ty bằng cách học hỏi những tiềm năng đó và tương hỗ họ như thế nào. Tại một số ít doanh nghiệp, họ mong ước HR không đơn thuần chỉ là một bộ phận. Điều đó có nghĩa là nhân viên cấp dưới ở mọi Lever đều biết và hiểu phần của họ trong việc tương hỗ nền văn hoá và những lao lý nhân sự của công ty.

3. Trở thành một người tiếp xúc tuyệt vời

Sự độc lạ giữa một nhà trình độ giỏi và một nhà chỉ huy giỏi là năng lực tiếp xúc. Bạn là lời nói của nền văn hóa truyền thống của tổ chức triển khai bạn, thế cho nên hãy triển khai xong vai trò đó bằng cách sử dụng những giải pháp sau :

  • Học theo phong thái của một người diễn thuyết gia bạn ngưỡng mộ. Luyện tập, và sau đó phát biểu ở những buổi họp nhân viên cấp dưới và tuyên dương những hoạt động giải trí có hiệu suất cao tốt mà đội ngũ nhân sự của bạn đang làm.
  • Sử dụng những kiến thức và kỹ năng của bạn để giúp người khác tiếp xúc hiệu suất cao hơn trong những cuộc họp, tại những sự kiện của công ty và hội đồng, và hướng đi cho những nhân viên cấp dưới mới.
  • Tổ chức hoặc tham gia những buổi đào tạo và giảng dạy cách nói trước đám đông.

4. Am hiểu công nghệ tiên tiến

VIệc sử dụng công nghệ tiên tiến hoàn toàn có thể cải tổ những tiến trình và hiệu suất cao của nhân sự. Bạn hoàn toàn có thể tham gia những khóa học hoặc tự giảng dạy bản thân mình để có thêm kiến thức và kỹ năng về mảng IT, gồm có việc triển khai những mạng lưới hệ thống thông tin nhân sự và mạng lưới hệ thống theo dõi ứng viên trong mối quan hệ hợp tác với những nhà sản xuất.

5. Hãy linh động

Trước tiên, hãy mày mò những gì bạn không biết. Thật thuận tiện để làm những thứ bạn cảm thấy quen và tự do, nhưng bạn cần phải tìm hiểu và khám phá về những thứ mới đang xảy ra do vận tốc đổi khác trong ngành và nghề nghiệp của bạn. Phân bổ thời hạn cả trực tuyến và trải qua những mối liên hệ để mày mò những yếu tố mới và những giải pháp hay nhất mà những người khác ý kiến đề nghị xử lý. Xem xét tổ chức triển khai những cuộc họp nhóm doanh nghiệp tại công ty của bạn để tạo thời cơ cho nhân viên cấp dưới tương tác với người khác.

Thứ hai, thử những điều mới mẻ và lạ mắt. Thế giới không ngừng đổi khác và những chủ trương cũ bạn đã sử dụng lúc trước cũng cần update.

Thứ ba, hãy là một bậc thầy vận dụng những biến hóa thật khôn ngoan. Vai trò giám đốc nhân sự phân phối cho bạn một nền tảng tuyệt vời và hoàn hảo nhất để nghiên cứu và điều tra, tranh luận và có tác động ảnh hưởng đến sự đổi khác của doanh nghiệp. Khi đó, tư duy cởi mở và linh động sẽ tương hỗ tốt những chuyên gia nhân sự quyết định hành động những sự lựa chọn đúng đắn. Lên Kế hoạch – cho những điều tất cả chúng ta muốn làm hoặc cho những điều giật mình khi mọi thứ không xảy ra đúng theo kế hoạch cũng là một cách giải quyết và xử lý linh động.

Thứ tư, quản trị những đổi khác thật hiệu suất cao. Có những sáng tạo độc đáo mới là một chuyện và thực thi chúng lại là một chuyện khác. Những sáng tạo độc đáo tuyệt vời cần có thời hạn và nỗ lực để triển khai, và có ai đó quản trị chúng. Biết những gì có sẵn, sử dụng tổng thể những công cụ bạn hoàn toàn có thể tìm và đóng vai trò đứng vị trí số 1 trong việc triển khai những kế hoạch nhân sự của bạn.

6. Hiểu số liệu

Bạn muốn làm một việc gì đó nhu yếu tiêu tốn ? Đó là khi bạn cần sử dụng kỹ năng và kiến thức phân tích số liệu của mình để quyết định hành động ngân sách. Các nhà lãnh đạo nhân sự thường chần chừ khi yêu cầu những chương trình vì họ sợ những điều này sẽ không khi nào được đồng ý. Bạn cần hiểu rõ những đề xuất kiến nghị đó và hiệu suất cao nó hoàn toàn có thể mang lại và dẫn chứng nó bằng những số liệu đơn cử. Từ đó, ban chỉ huy sẽ hiểu được sự thiết yếu từ những đề xuất kiến nghị của bạn.

7. Trở thành một tập sự toàn năng

Phối hợp với từng phòng ban riêng để khám phá nhu yếu của họ và họ mong đợi gì từ nhân sự. Hợp tác là cách tốt nhất để có được những sáng tạo độc đáo được đồng ý và triển khai trong tổ chức triển khai của bạn.

Dành thời hạn thao tác ở mọi phòng, tổ chức triển khai những cuộc tranh luận, chạy những chương trình thử nghiệm để nhìn nhận sự đồng ý và năng lực sử dụng những ý tưởng sáng tạo của bạn, và mở màn một nhóm tư vấn để phân phối quan điểm cho quy trình lập kế hoạch của bạn.

Bổ nhiệm vị trí đào tạo và giảng dạy bộ phận, giám sát viên đường dây, những người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm xác lập những gì cần được giảng dạy trong khu vực của họ, cũng như thời hạn và phương pháp trình diễn, giám sát sự hiện hữu và hoạt động giải trí sau khi đào tạo và giảng dạy và hành vi.

8. Ra khỏi văn phòng của bạn

Ra khỏi văn phòng của bạn nhiều hơn. Nhân viên thường nghĩ đến việc gặp nhân sự giống như đi đến văn phòng hiệu trưởng. Thường xuyên giao lưu và dữ thế chủ động tìm họ sẽ giúp nhân viên cấp dưới làm quen với bạn và cởi mở hơn để đặt câu hỏi, và bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với toàn cảnh của những yếu tố bạn phải xử lý. Ngoài ra :

Nhân viên sẽ nhìn nhận cao sự hiện hữu của bạn và những nhà quản trị sẽ cảm thấy tự do hơn với sáng tạo độc đáo của bạn. Bạn sẽ sớm được nhìn nhận như một phần của đội chứ không phải là nhân viên cấp dưới nhân sự chuyên giấu giếm chủ trương. Điều này sẽ giúp nhân viên cấp dưới có thời cơ giải quyết và xử lý những yếu tố trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.

Tạo ra một chủ trương Open cho phép nhân viên cấp dưới kháng nghị những quyết định hành động bất lợi, được cho phép họ đặt câu hỏi, tìm câu vấn đáp và tăng trưởng lòng tin trong tổ chức triển khai.

9. Biết gật đầu rủi ro đáng tiếc

Hầu hết những chuyên gia nhân sự là những người không ưa rủi ro đáng tiếc, hoàn toàn có thể do tại họ không được khuyến khích ( hoặc tin cậy ) để có rủi ro đáng tiếc. Nhưng những người thành công xuất sắc hiểu được nhu yếu chớp lấy thời cơ và giá trị những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể mang lại.

10. Tạo cảm hứng cho người khác

Các quản trị nhân sự đại diện thay mặt cho “ những quy tắc ”. Bạn càng truyền cảm hứng cho người khác để hiểu tại sao nhân sự là thiết yếu và thiết yếu như thế nào, và cách tất cả chúng ta thao tác vì quyền lợi của họ, bạn sẽ càng được công nhận là một nhà chỉ huy trong tổ chức triển khai. Nếu bạn có niềm đam mê, nó sẽ hiện hữu suốt trong văn hóa truyền thống doanh nghiệp của bạn. Nếu không, nó sẽ chỉ là một việc làm cho bạn và những người thao tác cho tổ chức triển khai của bạn.

Thực hiện theo 10 bước này và bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo nhân sự thành công xuất sắc hơn.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.