Chứng khoán Mỹ – Một số kinh nghiệm khi đầu tư – https://kenhkinhdoanh.net

Chứng khoán Mỹ là một nghành nghề dịch vụ đầu tư dài hạn mang lại doanh thu đáng kể. Về lâu bền hơn, đầu tư vào chứng khoán Mỹ đã tiêu biểu vượt trội so với đầu tư vào trái phiếu, tín phiếu kho bạc, vàng hoặc tiền mặt. Trong thời gian ngắn, một hoặc một gia tài khác hoàn toàn có thể tiêu biểu vượt trội so với chứng khoán Mỹ, nhưng chứng khoán nói chung trong lịch sử dân tộc là con đường hoàn toàn có thể đưa bạn đến thành công xuất sắc .
Nhưng có rất nhiều cách để đầu tư vào chứng khoán Mỹ. Cổ phiếu riêng không liên quan gì đến nhau, quỹ tương hỗ, quỹ chỉ số, quỹ ETF, trong nước, quốc tế … làm thế nào bạn hoàn toàn có thể quyết định hành động cái gì tương thích với bạn ? Bài viết này sẽ xử lý 1 số ít yếu tố mà bạn, với tư cách là một nhà đầu tư mới ( hoặc không quá mới ), hoàn toàn có thể muốn xem xét để bạn hoàn toàn có thể nghỉ ngơi thuận tiện hơn trong khi để tiền của bạn tăng lên

Sàn thanh toán giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền thuận tiện nhất cho nhà đầu tư Nước Ta. Xem cụ thể

Người chấp nhận rủi ro, không thích rủi ro hay ở giữa?

chứng khoán mỹ_1

Bạn hoàn toàn có thể háo hức để khởi đầu khi nghe những người thành công xuất sắc san sẻ về khoản doanh thu tuyệt vời từ chứng khoán Mỹ, nhưng hãy chậm lại và dành một chút ít thời hạn để suy ngẫm 1 số ít câu hỏi đơn thuần. Việc xem xét những điều sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền .
Bạn thuộc tuýp người nào khi đầu tư ? Bạn có phải là người thích mạo hiểm, sẵn sàng chuẩn bị ném tiền vào một thời cơ để kiếm được nhiều tiền hay bạn thích một thứ “ chắc như đinh ” hơn ? Bạn phản ứng như thế nào khi CP giảm 10 % trong một một ngày hoặc giảm 35 % trong suốt một vài tuần ? Bạn sẽ bán toàn bộ trong hoảng sợ ?
Câu vấn đáp cho những câu hỏi này và những câu hỏi tựa như sẽ dẫn bạn xem xét những loại đầu tư vốn khác nhau, ví dụ điển hình như quỹ tương hỗ hoặc chỉ số so với những CP riêng không liên quan gì đến nhau. Nếu bạn tự nhiên không phải là người đồng ý rủi ro đáng tiếc và cảm thấy không tự do khi làm như vậy nhưng vẫn muốn đầu tư vào chứng khoán Mỹ, đặt cược tốt nhất cho bạn hoàn toàn có thể là quỹ tương hỗ hoặc quỹ chỉ số. Điều này là do chúng rất phong phú và chứa nhiều CP khác nhau. Điều này làm giảm rủi ro đáng tiếc – và không nhu yếu nghiên cứu và điều tra chứng khoán riêng không liên quan gì đến nhau .

Bạn có bao nhiêu thời gian và tiền vốn để đầu tư?

chứng khoán mỹ_2Bạn nên đầu tư vào quỹ, cổ phiếu hoặc cả hai? Câu trả lời phụ thuộc vào thời gian bạn muốn dành cho nỗ lực này. Lựa chọn cẩn thận các quỹ tương hỗ hoặc chỉ số sẽ cho phép bạn đầu tư tiền của mình, và công việc khó khăn trong việc chọn cổ phiếu sẽ là việc của người quản lý quỹ. Các quỹ chỉ số thậm chí còn đơn giản hơn ở chỗ chúng di chuyển lên hoặc xuống theo loại công ty, ngành hoặc thị trường mà chúng được thiết kế để theo dõi.

Đầu tư chứng khoán Mỹ riêng không liên quan gì đến nhau là tốn thời hạn nhất vì nó yên cầu bạn phải đưa ra nhìn nhận về quản trị, thu nhập và triển vọng trong tương lai. Là một nhà đầu tư, bạn sẽ phải nỗ lực phân biệt giữa một CP kiếm được tiền và thảm họa kinh tế tài chính. Bạn cần biết những gì họ làm, cách họ kiếm tiền, rủi ro đáng tiếc, triển vọng trong tương lai và nhiều hơn nữa .

Không để trứng vào một giỏ

chứng khoán mỹ_3

Tốt nhất là bạn không nên đầu tư vào chỉ một loại gia tài. Chẳng hạn, đừng để toàn bộ tiền của bạn vào những công ty công nghệ sinh học nhỏ. Đúng, mức tăng tiềm năng hoàn toàn có thể khá cao, nhưng điều gì sẽ xảy ra với khoản đầu tư của bạn nếu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm mở màn khước từ tỷ suất thuốc mới cao hơn ? Toàn bộ hạng mục đầu tư của bạn sẽ bị ảnh hưởng tác động xấu đi .
Tốt hơn là nên đa dạng hóa trên một số ít nghành nghề dịch vụ khác nhau như bất động sản ( ủy thác đầu tư bất động sản là một năng lực ), hàng tiêu dùng, sản phẩm & hàng hóa, bảo hiểm, hoặc giữ một số tiền bằng trái phiếu và tiền mặt, thay vì đầu tư 100 % vào chứng khoán Mỹ. Đầu tư thoáng rộng hơn sẽ giảm thiểu rủi ro đáng tiếc mất tổng thể .

Danh mục đầu tư cho người mới bắt đầu

Nếu bạn chỉ mới mở màn, hãy tâm lý tráng lệ về việc đầu tư hầu hết số tiền của bạn vào một vài quỹ chỉ số ( ví dụ : S&P 500 ). Có thể thêm một công cụ theo dõi những công ty nhỏ ( ví dụ như Russell 2000 ) sẽ giúp hạng mục đầu tư của bạn tăng mạnh .

Một danh mục đầu tư bao gồm cả ba sẽ cung cấp đa dạng hóa, cung cấp hiệu suất ổn định hơn của các công ty lớn và được thêm một chút với cả các công ty quốc tế và các công ty nhỏ.

Danh mục đầu tư với cổ phiếu riêng lẻ

Nếu bạn đang đầu tư vào những CP riêng không liên quan gì đến nhau, hạng mục đầu tư 12-20 loại chứng khoán Mỹ được lựa chọn tốt sẽ mang lại cho bạn sự đa dạng hóa và có lẽ rằng sẽ không có quá nhiều để theo dõi tiếp tục. Tuy nhiên, bạn sẽ cần bảo vệ rằng bạn hiểu không thiếu về từng công ty, từ những doanh nghiệp của họ cho đến rủi ro đáng tiếc của họ. Nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào chỉ CP, hãy bảo vệ phân chia những quỹ trên những nghành nghề dịch vụ khác nhau như chăm nom sức khỏe thể chất, công nghệ tiên tiến, vốn hóa nhỏ và vốn hóa lớn .
Nếu bạn không có thời hạn hoặc mong ước chọn cũng như theo dõi nhiều CP đó, hãy xem xét đầu tư vào hỗn hợp những quỹ chỉ số và CP riêng không liên quan gì đến nhau. Một xem xét khác, đặc biệt quan trọng là nếu khởi đầu với số tiền hạn chế, là đầu tư vào 12-20 CP hoàn toàn có thể không khả thi, do đó, phần nhiều số tiền của bạn trong 1 số ít quỹ sẽ mang lại doanh thu cho những người có xu thế tạo ra trong khi hoàn toàn có thể là nửa tá CP riêng không liên quan gì đến nhau sẽ phân phối cho hạng mục đầu tư của bạn một cú đá thêm .

Thời gian đầu tư

chứng khoán mỹ_4

Khi bạn đã xác lập hình dạng của hạng mục đầu tư của mình, đây là lúc để đầu tư. Đừng mua tổng thể những loại chứng khoán Mỹ bạn muốn cùng một lúc, hãy vào lệnh từ từ. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đầu tư tổng thể tiền của mình ngay trước khi thị trường suy thoái và khủng hoảng ? Ở trong xu thế giảm sẽ nhanh gọn làm bạn mất tự tin. Lên kế hoạch mất vài tháng để đầu tư tổng thể tiền của bạn để giảm thiểu mọi rủi ro đáng tiếc về thời hạn thị trường. Cuối cùng, hãy nhớ dành thời hạn mỗi tuần để xem xét hoặc update tin tức cho những khoản đầu tư của bạn .

Xem xét đầu tư thêm

Khi kinh nghiệm của bạn tốt lên, quyết định hành động phân chia gia tài của bạn hoàn toàn có thể sẽ đổi khác. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh hạng mục đầu tư của mình một cách tiếp tục, hàng năm hoặc lâu hơn, bằng cách bán một số ít loại chứng khoán Mỹ đã mua lúc đầu và mua thêm 1 số ít loại khác. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh hạng mục đầu tư của mình bằng cách thêm tiền vào những khu vực mà bạn muốn tăng cường tiếp xúc .
Những khoản tiền bổ trợ này hoàn toàn có thể được sử dụng để lan rộng ra số lượng chứng khoán bạn nắm giữ hoặc hoàn toàn có thể được thêm vào những khoản giữ hiện có. Làm điều này một cách liên tục và trước khi bạn nhận ra nó, bạn sẽ có một hạng mục đầu tư đáng kể sẽ giúp hỗ trợ vốn cho quỹ hưu trí của bạn, trả tiền cho ngôi nhà thứ hai hoặc cung ứng bất kỳ mục tiêu nào bạn đặt ra khi bạn khởi đầu hành trình dài đầu tư .
Đọc thêm : Chọn điểm mua, bán chứng khoán theo những quy mô
Trước khi bạn nhảy vào kinh doanh thị trường chứng khoán Mỹ, hãy dành thời hạn tâm lý về những gì bạn muốn đạt được và làm thế nào để đạt được điều đó trong khi vẫn ở trong mức gật đầu rủi ro đáng tiếc của bạn. Cũng xem xét bạn dành bao nhiêu thời hạn để đầu tư. Làm điều này trước khi quyết định hành động tiền vốn của bạn sẽ đi một chặng đường dài để bảo vệ bạn khỏi những xúc cảm khi giá dịch chuyển làm đổi khác tâm lý của mình. Suy nghĩ cẩn trọng trước và trong khi đầu tư sẽ tốt hơn cho hiệu quả của bạn thay vì nỗ lực theo đuổi những CP “ hot ” nhất. Rốt cuộc, đó là tiền của bạn – bạn nên biết bạn đang làm gì với nó và tại sao .

Investing. vn

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.