Kiếm tiền tỷ từ chứng khoán, nhà đầu tư chuyển sang bỏ vốn vào đất, tiếp tục lãi đậm

8 năm ” chơi ” chứng khoán, Nguyễn Huyền ( Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội ) thừa nhận, sóng gió trên kinh doanh thị trường chứng khoán chị đều cảm nhận đủ mọi cung bậc. Có những lúc chốt lời, lãi cao, người cảm xúc lâng lâng vì niềm hạnh phúc. Nhưng có những lúc, giá CP đi xuống, tổng giá trị gia tài âm, chị Huyền từng trăn trở, đau đầu nhiều ngày .
” Đầu tư chứng khoán như game show may rủi, lúc lời, lúc lãi. Ban đầu, cảm xúc còn lên xuống vì sắc màu xanh, tím, đỏ … nhưng đến sau này tôi nhận ra : Không góp vốn đầu tư sẽ không giàu được. Nhưng cần phải có cách góp vốn đầu tư mới thắng ” .
Năm 2020, chị Huyền là một trong những người thắng đậm từ góp vốn đầu tư chứng khoán. Từ số vốn 300 triệu khởi đầu, bằng những pha lướt sóng, mua và bán thanh toán giao dịch thành công xuất sắc, nhà đầu tư này nâng tổng giá trị gia tài lên tới 1,4 tỷ đồng .

Cuối năm 2020, chị Huyền rút 1,2 tỷ đồng từ chứng khoán bỏ vào lô đất vùng ven tại Thạch Thất. Đến tháng 10/2021, chị Huyền tiếp tục chốt lời lãi gấp đôi nhờ cơn sốt vùng ven bùng nổ.

Cũng đến cuối năm 2021, số tiền 200 triệu đồng còn lại trong chứng khoán được chị Huyền nhân lên gấp 3 lần. Đầu năm 2022, nhà đầu tư quyết định hành động dồn số lãi kiếm được từ chứng khoán cộng số tiền thu được từ lãi đậm bất động sản, chuyển sang bỏ vốn vào 3 lô đất tỉnh .

Chỉ trong một tháng, tổng tài sản của chị Huyền đã tăng 40 % giá trị. ( Ảnh chụp màn hình hiển thị )

” Lãi chứng khoán sẽ như gió bay. Hôm nay bạn thắng đậm nhưng hoàn toàn có thể ngày kia lỗ mạnh. Nhưng góp vốn đầu tư vào đất thì tiền còn đó, tăng là tăng. Thông thường xuống tiền vào đất sẽ không xảy ra chuyện, hôm giá lên, hôm giá xuống. Nhưng kiếm tiền từ chứng khoán hoàn toàn có thể nhanh hơn, với số vốn ít hơn .

Cứ có lời, tôi sẽ chuyển ngay vào đất và giữ mức vốn trong chứng khoán ở khoảng 200 triệu đồng, lưu động thêm vốn 200 triệu đồng. Nhiều người lãi đậm từ chứng khoán năm 2020, 2021 lại tiếp tục ham chơi tiết, cuối cùng thành lỗ. Tôi may mắn bán sớm, đảo danh mục kịp thời, bỏ tiền vào đất nên vẫn còn giữa được tiền”, chị Huyền chia sẻ.

Cũng theo nhà đầu tư này, số tiền lời lãi từ bất động sản không hề xác lập nhanh gọn bằng số tháng nhưng chị Huyền chắc như đinh, trong vòng 2-3 năm, góp vốn đầu tư đất sẽ có lời. Chị Huyền cho biết, không riêng gì mình chị mà một số ít người bạn khác của chị cũng chuyển lãi chứng khoán sang góp vốn đầu tư đất .
” Năm 2021, bạn tôi thắng lớn khi chơi chứng khoán, kiếm hơn 1 tỷ. Cuối năm 2021, bạn tôi rút hàng loạt vốn để mua lô đất. Mảnh đất của bạn tôi hiện được khách trả tăng 50 % .

Bạn tôi cũng chỉ xác định bỏ 400-500 triệu đồng để đổ vào chứng khoán, để tiếp tục đầu tư, không bỏ quá. Một số người bạn khác của tôi cũng xác định lướt sóng, kiếm tiền nhanh từ chứng khoán. Nhưng khi có lời, lập tức rút đổ vào đất coi như kênh cất giữ an toàn”, chị Huyền cho hay.

Quan điểm của chị Huyền ở thời gian hiện tại : Không dồn hàng loạt vốn vào chứng khoán. Không bỏ toàn bộ trứng vào một giỏ, phân chia hạng mục góp vốn đầu tư lớn không đam mê quá nhiều. Đầu tư theo hướng nhìn dài hạn .
Tổng số vốn mà chị dùng để góp vốn đầu tư chỉ giao động ở mức 200 triệu đồng. Nếu CP xuống giá, chị xác lập không bán. Nhưng nếu có lời tốt, chị rút phần chênh ra góp vốn đầu tư vào đất .
( Theo Nhịp sống kinh tế tài chính )

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.