Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi kinh doanh chất lượng

Bơi lội là một môn thể thao tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể phát triển một cách toàn diện, tinh thần sảng khoái, thư giãn nên được rất nhiều người yêu thích. Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều bể bơi kinh doanh đã ra đời để phục vụ nhu cầu của con người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về tiêu chuẩn thiết kế bể bơi kinh doanh chuẩn nhé.

thiet-ke-be-boi-kinh-doanhThế nào là một thiết kế bể bơi kinh doanh đạt tiêu chuẩn?

Nếu như bạn đang có ý xây dựng kinh doanh bể bơi thì bạn nên tham khảo các tiêu chuẩn về xây dựng bể bơi kinh doanh được Bộ Xây Dựng ban hành năm 2004 như sau:

– Về kích thước: một bể bơi kinh doanh phải có kích thước tối thiểu 8m x 18m.Thiết kế đáy bể bơi phải có độ dốc đều, không được chênh lệch độ sâu quá 1m đối với bể bơi có chiều dài trên 25m.

– Đối với bể thi đấu: kích thước một bể thi đấu đạt chuẩn có chiều dài là 50m và rộng 25m. Loại bể này có 8 và 10 đường bơi, mỗi đường bơi có chiều rộng 2,5m. Nếu mà đầu hồ bơi có gắn bảng đồng hồ điện tử thì chiều dài bể lấy 50m + 0,03m.

Hồ nhảy cầu có 2 loại : loại cầu nhảy cứng có độ cao 10 m ; 7,5 m ; 5 m ; loại cầu nhảy mềm có độ cao 3 m và 1 m với độ sâu tương ứng từ 3,5 m đến 5 m. Hồ dạy bơi có độ sâu tương thích để dạy cho bốn lứa tuổi ( trẻ nhỏ < 7 tuổi ; từ 7 – 10 tuổi ; từ 10 – 14 tuổi ; > 14 tuổi và người lớn chưa biết bơi ) .

-Tiêu chuẩn về nước: bể bơi phải được trang bị hệ thống thiết bị lọc nước đầy đủ để đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng:

Đối với những bể ̀ bơi có mạng lưới hệ thống lọc tuần hoàn thì tối thiểu 1 lần / ngày phải làm vệ sinh thành bể ̀ và hút cặn, bơm bù đủ nước. Và nước trong bể bơi phải đạt những chỉ tiêu theo Quy chuẩn kỹ thuật vương quốc về chất lượng nước hoạt động và sinh hoạt :

.thiet-ke-be-boi-kinh-doanh-1

-Cơ sở vật chất:

– Bục nhảy : Chỉ được lắp bục xuất phát bơi so với bể bơi có độ sâu tối thiểu 1,35 m ;
– Sàn : Sàn xung quanh bể bơi phải phẳng không đọng nước, bảo vệ không trơn trượt .
– Bể bơi phải có phòng tắm, Tolet và phòng thay đồ .
– Ánh sáng : Bể bơi hoạt động giải trí phải có mạng lưới hệ thống ánh sáng không nhỏ hơn 300L ux ở mọi khu vực trên mặt bể bơi .

Lưu ý quan trọng khi thiết kế bể bơi kinh doanh

– Đầu tiên, bạn phải lên kế hoạch phong cách thiết kế bể bơi cụ thể, rõ ràng : Hãy xác lập hình dáng bể bơi thế nào ? Mục đích sử dụng, vị trí kiến thiết xây dựng hồ bơi … làm thế nào để thuận tiện cho hoạt động giải trí kinh doanh nhất .
– Tiếp theo, bạn phải xin cấp giấy giấy phép kiến thiết xây dựng hồ bơi kinh doanh

-Đặc biệt khi thiết kế bể bơi phải chú ý đến độ an toàn.

-Để xây thiết kế bể bơi kinh doanh đạt chất lượng chuẩn bạn cần lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm và uy tín: điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bể bơi cũng như kết quả kinh doanh của bạn.

– Sử dụng những thiết bị hồ bơi tương thích và luôn giữ bể bơi sạch sẽ và đẹp mắt :
Các thiết bị bể bơi không chỉ có tính năng làm sạch bể bơi mà nó còn có tính năng góp thêm phần tăng thêm vẻ sang trọng và quý phái, độc lạ lôi cuốn người mua đến bể bơi. Chính vì thế, bạn cũng cần phải chăm sóc đến những yếu tố này .
– Hệ thống lọc nước bể bơi : nước bể bơi cần được lọc và khử trùng hàng ngày .

Một số mẫu thiết kế bể bơi kinh doanh hiện đại

Mẫu bể bơi kinh doanh nhờ vào vào rất nhiều yếu tố như : mục tiêu kinh doanh, sở trường thích nghi của chủ góp vốn đầu tư, diện tích thiết kế xây dựng, ngân sách góp vốn đầu tư …
Sau đây là một số ít mẫu bể bơi kinh doanh phổ cập mời bạn tìm hiểu thêm :
– Thiết kế bể bơi hình chữ nhật : đây là mẫu bể bơi thông dụng nhất trong kinh doanh .

thiet-ke-be-boi-kinh-doanh-2– Thiết kế bể bơi hình bầu dục:

thiet-ke-be-boi-kinh-doanh-3– Thiết kế bể bơi hình tròn:

thiet-ke-be-boi-kinh-doanh-4– Thiết kế bể bơi hình gấp khúc

thiet-ke-be-boi-kinh-doanh-5Hoabico đơn vị thiết kế bể bơi kinh doanh uy tín – chất lượng

Với kinh nghiệm tay nghề lâu năm trong nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế bể bơi kinh doanh, bể bơi mái ấm gia đình và cung ứng những mẫu sản phẩm thiết bị tương quan đến bể bơi, Hoabico là đơn vị chức năng tiên phong được nghĩ đến trong đầu người mua khi có nhu yếu tư vấn, lắp ráp, sửa chữa thay thế những yếu tố về bể bơi .

Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ phải hài lòng 100% bởi chất lượng và dịch vụ:

  • HOABICO tự hào vì có được một đội ngũ nhân viên xuất sắc với kinh nghiệm lâu năm sẽ tự vấn cho bạn những mẫu bể bơi đẹp, hiện đại nhất khiến bạn hài lòng tuyệt đối.
  • Đem đến những phương án tối ưu nhất cho khách hàng
  • Lựa chọn Hoabico

Hãy liên hệ Hoabico theo Hotline 0961 256 268 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về việc lắp đặt, thiết kế bể bơi kinh doanh nhé!

Nội dung: Hoabico.com

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.