Kinh nghiệm buôn bán thiết bị điện – https://kenhkinhdoanh.net

Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị điện gia dụng đã trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của nhiều cá nhân, hộ gia đình, mang đến cơ hội đầu tư kinh doanh lợi nhuận cao cho các công ty sản xuất, đại lý, kỹ sư điện. Và, nếu như bạn đang có ý định mở cửa hàng đồ điện gia dụng, dân dụng để buôn bán kinh doanh thì những kinh nghiệm buôn bán thiết bị điện do chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn vững vàng hơn với kế hoạch của mình.

Kinh nghiệm buôn bán thiết bị điện | Kinhdoanh247.vn

Ý tưởng mở shop thiết bị điện gia dụng, kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thiết bị diện gia dụng thành công xuất sắc

CÓ NÊN KINH DOANH ĐỒ ĐIỆN KHÔNG?

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các ngành điện, điện tử đang phát triển nhanh chóng với nhiều chủng loại hàng hóa đa dạng, mang đến những tiện ích vượt trội, nâng cấp cuộc sống của người dân.

Cuộc sống của dân cư ngày càng khấm khá. Nhu cầu tiêu dùng, sử dụng, thay thế sửa chữa những thiết bị điện gia dụng như điều hòa, quạt điện, lò nướng, nồi cơm điện, máy sấy, lò vi sóng, tủ lạnh, máy giặt, …, vì vậy cũng tăng mạnh, mang đến thời cơ góp vốn đầu tư sinh lợi hiệu suất cao cho nhà phân phối, đại lý kinh doanh thiết bị điện gia dụng, kỹ sư điện, …
Vì thế, nếu có kinh nghiệm tay nghề, kiến thức và kỹ năng về điện, điện tử, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể khởi nghiệp làm giàu với sáng tạo độc đáo kinh doanh đồ điện gia dụng này .
Cùng với ngành điện gia dụng, kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp cũng là hình thức kinh doanh doanh thu cao, phân phối đúng nhu yếu thị trường, dễ tịch thu vốn mà bạn nên tìm hiểu thêm. Nếu đam mê kinh doanh, yêu quý mỹ phẩm, làm đẹp nhưng bí ý tưởng sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những sáng tạo độc đáo kinh doanh mỹ phẩm nâng tầm tại đây .

KINH NGHIỆM BUÔN BÁN THIẾT BỊ ĐIỆN

1. Xác định mục tiêu kinh doanh

Khi khởi đầu mở shop điện nước gia dụng kinh doanh, bước tiên phong bạn cần làm chính là tìm hiểu và khám phá nguyên do tại sao bạn muốn khởi đầu kinh doanh đồ diện gia dụng. Mục tiêu của bạn hoàn toàn có thể là ngày càng tăng thu nhập hoặc thỏa mãn nhu cầu đam mê với những loại thiết bị điện, điện tử, … Nghe có vẻ như không mấy quan trọng nhưng bạn cần bỏ thời hạn tâm lý về nó một cách cẩn trọng vì nó chính là động lực thôi thúc hành trình dài khởi nghiệp của bạn, giúp bạn thiết kế xây dựng một kế hoạch kinh doanh vững chãi và tiến hành nó hiệu suất cao sau này .

Kinh nghiệm buôn bán thiết bị điện | Kinhdoanh247.vn

Kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng : Xác định tiềm năng kinh doanh

2. Lập kế hoạch kinh doanh thiết bị điện, đồ điện gia dụng

Bạn sẽ không thể thành công với ý tưởng kinh doanh đồ điện dân dụng nếu không thiết lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Việc lập kế hoạch kinh doanh có thể tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian nhất địnhh nhưng nó lại có mang đến cho bạn những suy nghĩ đúng đắn, những định hướng rõ ràng để bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, buôn bán đồ điện nước của mình.

Kế hoạch kinh doanh đồ điện gia dụng của bạn gồm có những yếu tố tương quan đến việc nghiên cứu và phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, điểm mạnh / điểm yếu của bản thân, khám phá thủ tục pháp lý thiết yếu, Dự kiến nhu yếu tăng trưởng, nguồn vốn cần chuẩn bị sẵn sàng, lợi thế cạnh tranh đối đầu, kế hoạch tiếp thị, …
Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề kinh doanh đồ điện gia dụng, ở tiến trình này, bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm của những nhà tư vấn kinh doanh, người quen để kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch của mình thêm rõ ràng, tính khả thi cao .

3. Kinh doanh đồ điện cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh điện nước cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được của bất kể ai khi mới bắt tay vào thao tác. Tuy nhiên, tùy theo loại loại sản phẩm mà bạn kinh doanh và quy mô của shop mà số vốn thiết yếu sẽ khác nhau, giao động từ khoảng chừng 50 triệu đến vài tỷ đồng. Số vốn này sẽ được dùng hầu hết vào những việc làm như thuê mặt phẳng, trang trí shop, nhập hàng, trả lương cho nhân viên cấp dưới, ngân sách duy trì hàng tháng, …. Bạn cũng cần phải giám sát cách xoay vòng vốn và dành ra 1 số ít vốn lưu động để nhập hàng vào những mùa cao điểm .

Kinh nghiệm buôn bán thiết bị điện | Kinhdoanh247.vn

4. Chọn địa điểm kinh doanh

Kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng người thành công xuất sắc luôn tôn vinh yếu tố về vị trí, mặt phẳng kinh doanh. Địa điểm, vị trí kinh doanh thiết bị điện gia dụng nên ở gần những khu dân cư, hoặc những TT shopping với đông người qua lại. Khi mà số vốn còn hạn hẹp thì bạn không nhất định phải mở một shop quá to, nhưng cũng cần phải đủ rộng để người mua hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm những loại sản phẩm mà họ cần mỗi khi bước vào shop. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm tới chỗ để xe cho khách tới shop ; người mua thường có tâm ý ngại đi vòng vèo để gửi xe, đặc biệt quan trọng là khi họ chỉ đi ngắm chứ chưa có dự tính mua ngay .

Kinh nghiệm buôn bán thiết bị điện | Kinhdoanh247.vn

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một phần trong khoảng trống sống của mái ấm gia đình làm shop, mặt phẳng kinh doanh. Lúc này, bạn đã có sẵn một tập người mua tiềm năng là những người hàng xóm xung quanh và hoàn toàn có thể cắt giảm ngân sách thuê mặt phẳng .

5. Cách trang trí cửa hàng điện gia dụng

Cách trang trí shop điện gia dụng đơn thuần nhất là theo những quầy kệ, mỗi quầy kệ lại tọa lạc tập hợp những loại sản phẩm giống nhau hoặc tựa như nhau, có cùng công dụng nhưng khác mẫu mã. Tùy theo diện tích quy hoạnh của khu vực kinh doanh mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh số lượng kệ và cách sắp xếp sản phẩm & hàng hóa sao cho hài hòa và hợp lý .

Kinh nghiệm buôn bán thiết bị điện | Kinhdoanh247.vn

6. Các mặt hàng điện dân dụng trên thị trường

Hiện tại, hạng mục những hạng mục loại sản phẩm điện nước được phân loại theo công suất, nhà cung ứng. Một vài mẫu sản phẩm điện gia dụng thông dụng mà bạn hoàn toàn có thể kinh doanh là :

 • Quạt, điều hòa không khí,…
 • Máy lọc không khí, máy hút ẩm, máy phun sương, đèn sưởi,…
 • Máy sấy, máy xay sinh tố, bình lọc nước,….
 • Các loại thiết bị điện cơ bản: Dây điện, ổ cắm, phích cắm, bóng đèn, thiết bị chiếu sáng,…
 • Các loại thiết bị điện thông minh: Đèn khử khuẩn, đèn tự ngắt, đèn năng lượng mặt trời,…
 • Các loại thiết bị điện tử khác: máy tính, máy in, máy fax,..

7. Tìm nguồn hàng điện dân dụng

Tìm nguồn hàng điện gia dụng là một trong những việc quan trọng nhất khi bạn muốn mở shop. Theo như kinh nghiệm tay nghề kinh doanh đồ điện gia dụng của những chuyên viên, hiện tại, bạn hoàn toàn có thể nhập hàng từ rất nhiều mối khác nhau như :

 • Lấy từ chợ đầu mối: Chợ đầu mối là địa điểm lấy hàng phổ biến của nhiều người khi mới mở cửa hàng điện nước dân dụng do có nhiều mẫu mã, chủng loại, và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, một điều mà bạn sẽ phải đối mặt khi lấy hàng tại các chợ đầu mối là khó kiểm soát chất lượng sản phẩm và mức giá cũng dao động mạnh tùy theo cách mà bạn đàm phán với người bán hàng.
 • Lấy từ công ty hoặc nhà phân phối: Bằng cách này, bạn có thể nhập hàng từ nhiều thương hiệu lớn khác nhau với chất lượng đảm bảo và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Tuy nhiên, với cách lấy hàng này thì nguồn hàng sẽ không thực sự đa dạng và mức giá đôi khi sẽ cao hơn ở các chợ đầu mối.
 • Hàng nhập khẩu: Một trong những kinh nghiệm buôn bán thiết bị điện nếu như bạn có một số vốn kha khá là bán hàng nhập khẩu từ nước ngoài, vừa đa dạng hóa nguồn hàng, lại vừa đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Người dân Việt Nam thường yêu thích hàng nhập khẩu từ các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, hoặc Nhật Bản. Lợi thế là bạn có thể nắm bắt đúng xu hướng xính ngoại của người Việt Nam, chất lượng cũng đảm bảo tốt hơn. Nhưng ngược lại thời gian nhập hàng lại khá lâu và nhiều thủ tục phức tạp, nếu không thì bạn sẽ phải mất chi phí cho một bên thứ ba để họ lo khoản này giúp bạn.
 • Lấy hàng từ mối buôn: Lấy hàng từ mối buôn khác với hàng từ chợ đầu mối. Do đây là những cá nhân kinh doanh nên chất lượng cũng sẽ được đảm bảo và uy tín hơn. Mẫu mã các loại hàng hóa cũng rất đa dạng, và bạn còn có thể được giao hàng tận nơi nếu như đặt trước. Giá cả chắc chắn sẽ rẻ hơn hàng nhập khẩu nhưng đôi khi bạn vẫn sẽ phải đối mặt với những vấn đề như khan hiếm hàng hóa, chậm hàng, ….

Kinh nghiệm buôn bán thiết bị điện | Kinhdoanh247.vn

8. Lập kế hoạch tiếp thị cửa hàng điện gia dụng

Để hoàn toàn có thể khởi nghiệp kinh doanh điện gia dụng thành công xuất sắc, bạn cần phải kiến thiết xây dựng một kế hoạch tiếp thị chuyên nghiệp và bài bản để tiếp cận, kiến thiết xây dựng mối quan hệ với người mua và nhà cung ứng. Tổng hợp từ kinh nghiệm tay nghề kinh doanh đồ điện gia dụng thành công xuất sắc của những người đi trước thì những kế hoạch tiếp thị mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng là :

 • Tiếp thị offline: Đặt tên cửa hàng, làm biển hiệu, danh thiếp, tổ chức các chương trình tặng quà, giảm giá bán,…
 • Tiếp thị online: Lập1 website để giới thiệu chi tiết về giá bán, cách sử dụng các thiết bị điện, cách mua hàng, điều kiện đổi trả hàng và cách bảo hành hàng hóa tại cửa hàng của bạn. Bên cạnh đó, để mở rộng tập khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh số bán hàng, bạn cũng cần đưa cửa hàng của mình lên MXH Facebook, Zalo,….Hãy dành ít nhất 1h/ngày để cập nhật trạng thái kinh doanh của cửa hàng, theo dõi hoạt động của các doanh nghiệp liên quan và kết nối với khách hàng của bạn,…

Để hoàn toàn có thể kinh doanh đồ điện gia dụng trực tuyến hiệu suất cao, bạn cần nắm được 1 số ít kỹ năng và kiến thức viết nội dung, phong cách thiết kế hình ảnh, chạy quảng cáo, cách tối ưu quảng cáo, …

9. Quản lý cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng

Bạn hoàn toàn có thể quản trị đại lý bán đồ điện nước bằng sổ sách. Đây là cách quản trị truyền thống lịch sử, được nhiều người sử dụng nhưng lại có khá nhiều điểm yếu kém như mất thời hạn update, thống kê mẫu sản phẩm, thống kê giám sát lời lãi, …. Sai sót cũng là điều không hề tránh khỏi khi quản trị bằng cách này .

Kinh nghiệm buôn bán thiết bị điện | Kinhdoanh247.vn

Hình thức quản trị hạng sang hơn một chút ít là bằng Microsoft Excel. Công cụ này hoàn toàn có thể tương hỗ những bước thống kê giám sát, nhưng vẫn cần rất nhiều thời hạn nhập liệu, và thường chỉ tương thích với những đại lý có quy mô vừa và nhỏ .

Kinh nghiệm kinh doanh đồ điện dân dụng hiểu quả: Đối với các cửa hàng có quy mô lớn hoặc các đại lý phân phối đồ điện gia dụng, thì cách tốt nhất là sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng. Những ứng dụng như thế này không chỉ giúp bạn theo sát tình hình, nắm bắt hàng tồn, hàng hết, những mặt hàng nào bán chạy, …. từ đó có được những phân tích về thị hiếu và nhu cầu sử dụng của khách hàng, để đưa ra các giải pháp kịp thời.

NGUYÊN TẮC KINH DOANH THIẾT BỊ ĐIỆN

Bán đồ điện nước có lãi hay không, tổng thể đều nhờ vào vào quyết định hành động của bạn, từ việc chọn mặt phẳng, phân khúc sản phẩm & hàng hóa, đến cách bạn tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề kinh doanh đồ điện gia dụng và quản trị doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, để kinh doanh có lãi, thì bạn cần phải tuân theo những nguyên tắc sau đây :

 • Kinh doanh dựa trên nhu cầu của người dùng
 • Luôn cố gắng đa dạng hóa sản phẩm
 • Có kiến thức, hiểu biết nhất định về sản phẩm mà mình kinh doanh
 • Kết hợp bán với sửa chữa, bảo hành đồ điện gia dụng
 • Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc uy tin
 • Tạo môi trường thân thiện với khách hàng và đối tác kinh doanh

Trên là những san sẻ về kinh nghiệm tay nghề kinh doanh thiết bị điện mà bất kể ai cũng sẽ cần đến khi lựa chọn loại sản phẩm này làm hướng đi cho mình. Ngoài ra, những bạn cũng hoàn toàn có thể nghĩ đến việc kinh doanh đồ điện phối hợp với thiết bị kiến thiết xây dựng, thiết bị ngành nước, …., để đa dạng hóa ngành hàng, ship hàng tốt nhất nhu yếu của người tiêu dùng .
Chúc những bạn thành công xuất sắc .
Kinhdoanh247.vnKết nối bạn đến thành công!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.