Những câu chuyện kinh doanh online

Kinh doanh online trở thành hình thức kinh doanh năng động, lôi cuốn nhiều người kinh doanh mới. Theo hình thức mới này, người kinh doanh hoàn toàn có thể bớt chi phi mặt phẳng, nhân viên cấp dưới, kho, tập trung chuyên sâu vào chất lượng mẫu sản phẩm và dịch vụ người mua. Tuy nhiên nhiều shop kinh doanh online cũng đang khá đau đầu khi gặp phải những thượng đế kỳ lạ .

Khách hàng không nhận hàng

– Đối tượng khách hàng này thường “chỉ đặt cho vui” rồi bom hàng với đủ thứ lý do trời ơi đất hỡi. Hỏi lý do với shipper thì vô số lý do không thể hiểu nổi như: ngồi điều hòa mát quá, không muốn xuống nhận hàng, nhà có người ốm, chuyển đi nước ngoài. Chủ shop đành tốn tiền ship hai chiều để nhận lại hàng trong sự bực bội. Khổ nhất là nhiều thượng đế đòi hỏi mang đến nhiều sản phẩm để test thử hàng, nhưng cuối cùng không nhận cái nào. Sàn thương mại điện tử lại cho khách hàng nhiều quyền lợi chủ động hơn shop, vì vậy chủ shop thường thiệt thòi.

Đối với những đơn hàng order, không đặt cọc nhiều chủ shop phải đương đầu với rủi ro tiềm ẩn phá sản, không hề liên tục tái kinh doanh sản xuất. Hàng order nhờ vào rất nhiều vào đối tác chiến lược, luân chuyển. Nếu như đối tác chiến lược có nguồn hàng không thay đổi, luân chuyển thuận tiện thì thuận mua vừa bán. Trong trường hợp tắc biên, hoặc trấn áp gắt gao do tình hình bắt buộc lúc bấy giờ, sản phẩm & hàng hóa không hề lưu thông kịp. Dẫn đến nhiều chủ quầy bán hàng phải chịu lỗ để bù tiền cho khách, hoặc hủy đơn .

“Chiều quá sinh hư”

– Kinh doanh online đi kèm với tính cạnh tranh đối đầu rất lớn, nếu như không chiều khách đồng nghĩa tương quan với mất khách. Vì người mua hàng có quá nhiều sự lựa chọn bày ra trước mắt, thuận tiện tìm được những quầy bán hàng ảo khác cung ứng nhu yếu của họ .- Vì chiều lòng người mua đôi lúc chủ quầy bán hàng phải đương đầu với những trường hợp cười ra nước mắt. Trưa nắng gắt, mưa dầm dề, đường ngập lụt cũng phải mang hàng đến cho khách. Giao được hàng thì đỡ công cán đi còn không thì hôm đó xem như lãnh đủ. Chưa kể nhiều người mua đòi thử hàng ngay tại chỗ, tốn rất nhiều thời hạn của đôi bên. Đặc biệt trong mỗi mùa tặng thêm của những sàn thương mại điện tử thực trạng đơn hàng quá tải, chủ trương chồng chéo nếu hiểu không rõ, cả người mua lẫn chủ quầy bán hàng đều bị những trường hợp “ hớ ”. Chị Linh chủ một quầy bán hàng kinh doanh bánh online nhiều khi phải đương đầu với người mua mè nheo, yên cầu không lấy phí ship với những đơn hàng quá nhỏ. Chiều lòng khách, chị Linh cũng quyết định hành động bán đơn hàng này, đơn hàng tiếp theo vị khách cũ cũng liên tục dùng chiêu cũ, khiến chị rơi vào thế khó xử vô cùng .

Chịu những trận “khủng bố”

– Xác định kinh doanh online thì cần phải công khai toàn bộ thông tin liên lạc cá nhân, điều này đồng nghĩa với việc bạn không an toàn trên thế giới mạng. Nhiều chủ shop thường xuyên phải chịu những cuộc điện thoại đến từ những đối tượng bất lương, lừa đảo. Thậm chí nhiều người còn “đùa dai” bán số điện thoại cho những trang web đen, người bán có thể trở thành nạn nhân của chúng.

– Không có thời hạn riêng tư trong kinh doanh online. Dân công sở ngày thao tác 8 tiếng, nghỉ vào ngày chủ nhật. Bác sĩ còn có ngày nghỉ, còn kinh doanh online xác lập niềm tin góp sức hết mình vì việc làm. Khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ với bạn bất kể ngày đêm, nếu không vấn đáp khách đồng nghĩa tương quan với mất khách. Những ngày “ bùng nổ ” đơn hàng, nhiều chủ shop phải thức đến 3, 4 giờ sáng để vấn đáp khách, chốt đơn, gói sản phẩm & hàng hóa để kịp giao vào sáng hôm sau .- Nếu bạn đang trẻ, độc thân thì việc không có thời hạn thao tác cố định và thắt chặt này không tác động ảnh hưởng lớn đến đời sống của bạn, nhưng nếu như dân văn phòng hay bà mẹ trẻ thì đây là cả yếu tố. Nhiều người không hề bảo vệ chất lượng đời sống, cân đối giữa việc kinh doanh online và việc làm không thay đổi .

Giải pháp cho người kinh doanh online

– Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho công việc, thời gian sức khỏe, các mối quan hệ trong gia đình.

– Luôn biết sắp xếp, cân đối giữa việc làm và đời sống cá thể. Đừng vì món lợi nhỏ trước mắt mà ảnh hưởng tác động đến những điều tốt đẹp so với bạn sau này .

– Xây dựng nền tảng website chuyên nghiệp giảm thiểu rủi ro, tăng năng suất lợi nhuận cho người dùng. Với phần mềm của Haravip bạn có khả năng quản lý được các yêu cầu chat, kết nối nhanh chóng khách hàng, và vô vàn những tiện ích khác. Tính năng của haravip cung cấp cho chủ shop những tiện ích để tăng lợi nhuận, cuộc sống tốt hơn.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.