Những câu chuyện thành công trong kinh doanh – Ý nghĩa của sự khởi nghiệp

2021-04-17

Mọi người thường thấy những tác dụng rực rỡ tỏa nắng của những người thành công xuất sắc nhưng mấy ai để được sau ánh hào quang ấy họ đã phải trả giá những gì ? Thành công không hề thuận tiện, thành công xuất sắc là sự đánh đổi trả giá bằng cả máu và nước mắt. Những thứ thuận tiện có được thì không phải là thành công xuất sắc và nếu thuận tiện có được thì ắt cũng thuận tiện mất đi, bởi thành công xuất sắc cả quy trình, chặng đường dài không ngừng học hỏi nỗ lực phấn đấu và kiên trì. Bởi thế mà người muốn thành công xuất sắc thì nhiều nhưng đạt được thì thử hỏi được bao người. Những góc khuất đằng sau sự thành công xuất sắc sẽ được hé lộ dưới bài viết này, Nhanh. vn sẽ san sẻ với bạn những câu chuyện thành công xuất sắc trong kinh doanh để những bạn hiểu được ý nghĩa của sự khởi nghiệp, cùng theo dõi nhé !

1. Bill Gates – Bố già của làng công nghệ

Bill Gates - Bố già của làng công nghệ

Bill Gates – Bố già của làng công nghệ

Bill Gates tên không thiếu là William Henry Gates là con của một luật sư nổi tiếng ở vùng Seattle Washington ở nước Mỹ. Ông được biết đến là một ông trùm kinh doanh, nhà tăng trưởng góp vốn đầu tư, nhà từ thiện và là tác giả / quản trị của tập đoàn lớn Microsoft, ông trùm của hãng ứng dụng công nghệ tiên tiến máy tính số 1 trên quốc tế. Ông thường được nhắc tới là triệu phú giàu nhất Thế giới và là một người kinh doanh thành đạt nhưng ít ai thấy được sau sự thành công xuất sắc ấy là những nỗ lực, những quyết định hành động táo bạo mạnh dạn nhất, ông là hình tượng cho hành vi dám nghĩ dám làm .
Ngay từ khi còn ít tuổi ông đã có những bản năng thiên phú về nghành công nghệ tiên tiến và hơn hết là với ứng dụng máy tính. Năm 1974, ông đã có một quyết định hành động mà ở thời gian bấy giờ người ta cho là điên rồ nhất, ông đã tự quyết định hành động thôi học tạo một trường ĐH số 1 quốc tế như Harvard. Sau đó ông tập sự với Paul Allen để cùng sáng lập ngôn từ lập trình Basic rồi bán bản quyền cho Công ty MITS rồi kiến thiết xây dựng Microsoft. Ông đã không ngừng học hỏi, nỗ lực, để biến Microsoft thành công ty ứng dụng lớn nhất quốc tế .
Những thành công xuất sắc mà ông có được ở thời gian hiện tại chính là hiệu quả tuyệt vời từ quyết định hành động được cho là bồng bột đầy mạo hiểm năm 1974. Ông chính là tấm gương cho những người dám làm dám, hành vi, dám cố gắng nỗ lực và dám đảm nhiệm hiệu quả .

Xem thêm : Những khuynh hướng kinh doanh hiệu suất cao cho dân khởi nghiệp

2. Đặng Lê Nguyên Vũ – Vua Cà phê Việt Nam

Đặng Lê Nguyên Vũ - Vua Cà phê Việt Nam

Đặng Lê Nguyên Vũ – Vua Cà phê Nước Ta

Đặng Lê Nguyên Vũ ông trùm cafe Cafe Trung Nguyên đi lên từ 2 bàn tay trắng, tận mắt tận mắt chứng kiến cảnh cha bệnh nặng chạy vạy vay mượn đến 2 triệu đồng cũng không có đủ để chữa trị cho cha. Ông đã nuôi tham vọng với nhiều tham vọng và quyết tâm thành công, ông đã quyết định hành động nghỉ học ĐH tại trường Y khoa và bắt xe vào TP HCM tìm kiếm thời cơ vươn lên bởi ông nhận thấy ngành Y không hề phân phối được những tham vọng của mình. Năm 17 tuổi đạp xe quanh TP HCM mua từng bao cafe thô, vay mượn khắp nơi để khởi nghiệp với quán cafe 2,8 mét vuông. Ông đã từng quay lại trường Y để liên tục học và tìm thêm những người bạn để cùng trợ giúp nhau đưa cafe Nước Ta ra quốc tế tuy nhiên ngoài nhận được sự chế nhạo khinh bỉ của bạn hữu thì ông không nhận lại gì. Nhưng ý chí đưa cafe Nước Ta trở thành món cafe ngon nhất và được xuất khẩu ra quốc tế vẫn nung nấu trong tâm chí. Sau nhiều khó khăn vất vả, không ngừng nỗ lực để cạnh tranh đối đầu với cafe quốc tế và vướng phải nhiều lùm xùm kiện tụng với hãng cafe nổi tiếng ở Mỹ thì đến năm 33 tuổi Đặng Lê Nguyên Vũ đã tạo ra một đế chế cafe mà nổi tiếng của nó đã vươn tầm quốc tế. Anh trở thành thần tượng trong tâm lý của những người trẻ tuổi với những khát vọng mơ ước và tham vọng lớn lao cùng những thành công xuất sắc với những ý tưởng sáng tạo táo bạo ở trong những nghịch éo le của đời sống .

Kinh doanh hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Quản lý chặt chẽ đơn hàng, khách hàng và dòng tiền 

Tìm hiểu thêm

3. Phil Knight – Cha đẻ của hãng giày Nike

Phil Knight - Cha đẻ của hãng giày Nike

Phil Knight – Cha đẻ hãng giày Nike
Phil Knight được biết đến là cha đẻ của hãng giày Nike, ông một trong số những triệu phú tự thân giàu nhất quốc tế với khối gia tài khoảng chừng 21,6 tỷ USD. Đằng sau sự nghiệp vẻ vang của ông thì ít ai tận mắt chứng kiến được những đánh đổi khó khăn vất vả và mất mát ẩn sau nó. Bắt đầu khởi nghiệp với số vốn 50 USD vay từ cha của mình – ông khởi nghiệp cùng công ty giày nhập khẩu Blue Ribbon Sports. Đó cũng chính là nguồn cơn của những năm tháng sống với đống nợ say này. Ông đã từng đến từng nhà băng một để xin được cấp thêm tín dụng thanh toán để nhập giày về bán. Mọi doanh thu của ông hầu hết không hề tiết kiệm chi phí bởi ông mang tổng thể đem đi nhập thêm hàng. Tuy nhiên, ông cũng có mối quan hệ khá stress đầy trắc trở với nhà cung ứng giày Nhật Bản, người đã mặc kệ những nỗ lực thành công xuất sắc của ông trong việc bán giày và cải tổ chất lượng giày, họ luôn tìm kiếm những đối tác chiến lược Mỹ tiềm năng khác hơn là coi trọng ông. Sau đó, ông đã quyết định hành động tác rời và dừng hợp tác – tự mình mở hãng giày Nike, đây lại là một hành trình dài với những khởi đầu vô cùng khó khăn vất vả .
Công ty Nike của ông đã đối lập với rất nhiều lần khủng hoảng cục bộ, tuy nhiên Knight cùng những người tập sự bên cạnh luôn tìm ra được những lối thoát riêng, thiết lập con đường dẫn tới IPO ( lần đầu ra đời CP với dân chúng ) thành công xuất sắc rực rỡ tỏa nắng .
Với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, Knight đã thành công xuất sắc trước sự ngưỡng mộ của bao người. Thành quả mà ông đạt được bởi quyết định hành động lựa chọn tìm kiếm một con đường riêng cho chính mình, không lựa chọn một con đường bảo đảm an toàn như mọi người .

Xem thêm : 7 tuyệt kỹ thành công dân kinh doanh giấu kín

4. Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Phạm Nhật Vượng - Tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú giàu nhất Nước Ta
Phạm Nhật Vượng tấm gương lớn cho sự kiên cường vươn lên từ sự nghèo khó chật vật của đời sống. Với gia cảnh không hề khá giả, ông khởi nghiệp từ những gói mì ăn liền – món ăn cứu đói trong thời cuộc nền kinh tế tài chính khó khăn vất vả. Cùng với sự sụp đổ của Liên Xô là những thử thách và cả thời cơ được mở ra. Ông mở màn khởi nghiệp ở Ukraine ( một nước nghèo thường phải sống với nạn đói ) và sáng tạo độc đáo mở một nhà hàng quán ăn mì ăn liền được mọi người hưởng ứng tích cực. Thay vì mở một tiệm mì nho nhỏ thì Phạm Nhật Vượng lại dám đương đầu với những rủi ro đáng tiếc lớn, ông quyết mở một thị trường sản xuất mì ăn liền, ông đã đem tổng thể những gì mình có để thế chấp ngân hàng vay vốn ship hàng cho việc lan rộng ra kinh doanh sản xuất với mức lãi suất vay lên tới 8 % mỗi tháng. Với sự quyết tâm trước những rủi ro đáng tiếc lớn thì chỉ trong một thời hạn ngắn ông nhanh gọn trở thành “ vua thực phẩm ” tại quốc gia Ukraine. Con đường khởi nghiệp của ông từ đây cũng lan rộng ra hơn và không có nhiều trắc trở. Sau những năm tháng bươn chải ở quốc tế ông đã về nước góp vốn đầu tư chớp lấy nhiều thời cơ và tăng trưởng nền kinh tế tài chính quê nhà. Phạm Nhật Vượng mở màn góp vốn đầu tư những loạt khu công trình mang tên Vincom, Vinpearl và đưa Vingroup trở thành tập đoàn lớn kinh tế tài chính tư nhân số 1 tại Nước Ta ở thời gian hiện tại .

Xem thêm : Những quy mô kinh doanh kinh doanh nhỏ trực tuyến thông dụng ở Nước Ta

5. Jack Ma – Steve Jobs của Trung Quốc

Jack MA - Steve Jobs của Trung Quốc

Jack Ma – Steve Jobs của Trung Quốc
Tỷ phú nước Trung Quốc – Jack Ma, ông là người tạo lập và cũng chính là quản trị của tập đoàn lớn Alibaba ( công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, là công ty chính điều hành quản lý 2 trang thương mại điện tử lớn là Tmall và Taobao ). Ông là hình tượng của sự sáng sủa nỗ lực cố gắng nỗ lực không ngừng trước những thất bại. So với những triệu phú lớn khác thì Jack Ma không phải là người có học vấn xuất sắc, hơn thế con đường học vấn của ông còn khá chông chênh. Ông từng san sẻ rằng mình đã trượt tới 2 lần ở một bài thi quan trọng hồi tiểu học, trượt 3 lần bài thi vào cấp 2 và trượt 2 lần Đại học nữa. Ông đã kể rằng mình trượt đạt học với số điểm chưa đầy 1 % của môn Toán, nhưng ông vẫn kiên trì nộp hồ sơ vào trường ĐH nổi tiếng Harvard dù bị khước từ tới hơn 10 lần. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hàng Châu, Jack Ma đã nộp đơn xin việc tới 30 công ty nhưng đều bị tổng thể phủ nhận. Dù cuộc hành trình dài của ông không mấy bằng phẳng nhưng sự kiên trì sáng sủa, với niềm tin và những nỗ lực không ngừng nghỉ, ông đã cùng hơn 17 người sát cánh xây dựng ra tập đoàn lớn thương mại điện tử Alibaba, lúc bấy giờ thị trường lôi cuốn được hầu hết thị trường ở cả trong nước và những nước quốc tế .
Hy vọng những câu chuyện thành công xuất sắc trong kinh doanh mà Nhanh. vn san sẻ bên trên sẽ giúp những bạn học hỏi được nhiều điều, có cái nhìn tích cực hơn về những bước chân khởi nghiệp trong đời sống. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.