Doanh nhân cần một “cái đầu lạnh” và “trái tim sắt đá – Quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp

“ Người tuổi Thân thường sống thiên về tình cảm ” Chốn thương trường luôn yên cầu ở người kinh doanh một “ cái đầu lạnh ” và “ trái tim sắt đá ”. Thế nhưng, anh Lê Minh Tuấn – quản trị HĐQT Công ty Cổ phần PDS lại tự nhận, những người tuổi Thân như anh thường sống thiên về tình cảm. Và đó cũng là điều góp thêm phần giúp anh cân đối tốt giữa việc làm và mái ấm gia đình. Mỹ Yến Anh Lê Minh Tuấn quản trị HĐQT Công ty Cổ phần PDS Việt góc nhìn người kinh doanh
Khởi nghiệp thành công xuất sắc với một quán ốc vỉa hè khi chỉ mới 18 tuổi là “ mốc son ” đáng nhớ của người kinh doanh Lê Minh Tuấn – quản trị HĐQT Công ty Cổ phần PDS VIỆT công ty hoạt động giải trí trong nghành cung ứng những công cụ giáo dục tương hỗ tăng trưởng cá thể và tăng trưởng kinh doanh. Bén duyên với kinh doanh từ rất sớm và có vẻ như “ máu ” xông pha thương trường không khi nào hết sạch trong vị người kinh doanh trẻ tuổi này .
Xin anh san sẻ đôi chút về việc làm của anh trong thời gian hiện tại ?

Hiện tại, tôi đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Nội thất Trẻ; Chủ tịch HĐQT PDS Việt và tôi còn là đại sứ, một nhà đào tạo trong BNI Hanoi 6.

Hoạt động trong rất nhiều nghành như vậy thì đâu mới là thế mạnh và đam mê thực sự của anh ?
Tôi đã có 10 năm sát cánh cùng Công ty Nội thất Trẻ và hiện tại cũng là Giám đốc quản lý và điều hành tại đây. Bản thân tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm, những năm tháng khủng hoảng cục bộ cho đến khi công ty này phục sinh và tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên, hiện tại, tôi tìm thấy niềm đam mê chính là việc làm giảng dạy và PDS là nơi để tôi tăng trưởng năng khiếu sở trường này. Hiện tại, tôi đang tập trung chuyên sâu huấn luyện và đào tạo kinh doanh, kế hoạch kinh doanh và kế hoạch bán hàng .
Nghề giảng dạy đã trở thành một nụ cười trong đời sống, nó vừa là việc làm, vừa là đam mê lại vừa là thứ giúp tôi giải tỏa stress. Với tôi, việc làm này không chỉ là trách nghiệm mà còn là việc làm có ý nghĩa với bản thân và học viên của tôi .
Là một người kinh doanh tuổi Thân, anh có thấp thỏm năm Bính Thân sắp tới, đường sự nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả, trắc trở hay không ?
Tôi không lo âu mình sẽ gặp khó khăn vất vả vào năm tuổi, trái lại, tôi trọn vẹn cảm thấy tự tin với việc làm kinh doanh của mình trong năm mới. Tôi không coi năm tuổi là thử thách mà coi đó là thời cơ cho bản thân mình. Có hai điều khiến tôi luôn tự tin vào một năm mới thành công xuất sắc gấp 3, gấp 5 lần năm cũ. Thứ nhất, đó là nhờ những thưởng thức tích góp trong suốt quy trình thao tác từ trước tới nay của tôi. Thứ hai, tôi luôn có niềm tin vào sự thành công xuất sắc của những kế hoạch đề ra cho năm mới của mình .

Tính cách nào của người tuổi Thân giúp anh thành công trong sự nghiệp?

Người tuổi Thân thường nhanh gọn, phát minh sáng tạo và luôn dám thử sức với những điều mới lạ trong đời sống. Dù phải đương đầu với bất kỳ thực trạng nào, với tính cách đặc trưng ấy của mình, tôi luôn đưa ra những giải pháp tốt nhất để vượt qua mọi khó khăn vất vả .
Ưu điểm là thế, vậy thì điểm yếu của một người tuổi Thân là gì, thưa anh ? Nó có cản trở việc làm của anh hay không ?
Người tuổi Thân là người sống thiên về tình cảm. Có thể trong việc làm, nó trở thành cản trở nhỏ khi mà người kinh doanh luôn cần đặt cao trái tim thép và cái đầu lạnh. Nếu có phần tình nặng hơn nhiều lúc lại khiến họ trở nên mềm yếu trong thương trường .
Một người sống thiên về tình cảm như anh chắc rằng sẽ rất dễ cân đối thời hạn để dành cho mái ấm gia đình ?

Tôi là một người sống thiên về tình cảm nên rất đề cao vai trò của gia đình trong sự nghiệp. Tôi nhận thấy gia đình cũng như một doanh nghiệp nhỏ vậy. Vẫn luôn cần phải có những nguyên tắc để “vận hành” thật tốt. Giữa vợ chồng luôn luôn có sự tôn trọng nhất định với nhau.

Gia đình tôi cũng giống như nhiều mái ấm gia đình khác, cũng có khi bất hòa, “ cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt ”. Vợ chồng không hiểu ý nhau nhưng qua mọi thứ tôi nhận ra được tầm quan trọng của việc san sẻ, đồng cảm lẫn nhau. Dù việc làm yên cầu phải liên tục đi công tác làm việc xa nhưng tôi vẫn luôn dành thời hạn để gọi điện về cho vợ con. Trong mái ấm gia đình, tôi rất tôn vinh chuyện san sẻ việc làm giữa hai vợ chồng để thêm hiểu và đồng cảm với nhau hơn .
Một ngày nghỉ lễ dài đang ở phía trước, anh và mái ấm gia đình đã có dự tính gì cho dịp Tết này ?

Là một doanh nhân nên thời gian không nhiều vì thế tôi muốn dành cho gia đình một cái Tết cổ truyền thật đầm ấm. Đó là những chuyến thăm hỏi họ hàng hay gia đình quây quần bên nhau trong những ngày lễ. “Nhân dịp năm mới, tôi xin gửi lời chúc tới giới doanh nhân Việt sức khỏe, sức mạnh và thành công với những mục tiêu mà mình đã đề ra”.
 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.