Cái nghèo ở tuổi 40 đều bắt đầu từ việc vay tiền và liều mạng làm giàu, đây là những lý do không gì thuyết phục hơn

Những người bước vào độ tuổi trung niên luôn bị ám ảnh với sự nghèo khó và túng quẫn. Một mặt muốn mua được nhà, mặt khác là khủng hoảng cục bộ thất nghiệp, huống chi là góp vốn đầu tư vào bất kể nghành nghề dịch vụ kinh doanh nào, người trung niên luôn hoàn toàn có thể trở thành người giàu nhất hoặc người nghèo nhất.

Gần đây, trên Weibo Open một thông tin cực kỳ nóng nực, dân cư mạng nặc danh đưa tin, một giám đốc điều hành quản lý của công ty tiếp thị quảng cáo nổi tiếng đã từ chức sau khi khởi nghiệp thất bại ở tuổi 40.

Cái nghèo ở tuổi 40 đều bắt đầu từ việc vay tiền và liều mạng làm giàu, đây là những lý do không gì thuyết phục hơn - Ảnh 1.

Công việc khởi nghiệp đã khiến anh thua lỗ hàng chục triệu đô la Mỹ, anh đã bán nhà và xe hơi để trả nợ. Vì việc làm không không thay đổi nên thẻ tín dụng thanh toán và khoản vay trực tuyến đều không hề trả được. Anh cũng đã kêu gọi tiền tài từ những người xung quanh, kỳ vọng sẽ trả lại số tiền nợ trong vòng 3 năm.

Anh có con học mẫu giáo, có vợ ở nhà làm nội trợ, gánh nặng mái ấm gia đình đã khiến người đàn ông tuổi như anh khó thở. Anh nói : “ Tôi chưa khi nào trải qua một cuộc khủng hoảng cục bộ trung niên đau đớn như giờ đây, thế cho nên tôi đã phải tìm kiếm sự trợ giúp “.

Nhiều người than vãn rằng, cái nghèo của tuổi 40 khởi đầu từ việc vay tiền

Thực tế có rất nhiều trường hợp như vậy, xung quanh tôi có rất nhiều người ở tuổi trung niên mắc nợ. Trước đây tôi nghĩ rằng chỉ có người trẻ mới vay tiền, không ngờ những người trung niên cũng vậy. Lúc ngồi bù khú cùng đám bạn, những người trung niên thường nói đến chuyện liều mạng làm ăn, muốn tiến lên, trông chờ vào đồng lương rất ít là điều trọn vẹn vô ích.

Người ta nói, tuổi trẻ bồng bột, nhưng thực ra tuổi trung niên mới là độ tuổi nguy khốn nhất của một đời người. Một bên là nơi thao tác đầy áp lực đè nén khủng hoảng cục bộ, một bên là sự tham vọng không ngừng. Vì vậy, bất kỳ khi nào có thời cơ, người trung niên luôn muốn nhảy vào hố lửa để tìm kiếm thời cơ làm giàu.

Nợ nần chồng chất của những người trung niên không có gì khác ngoài hai nguyên do : Không cam tâm và không dám nghèo

Gần đây, list những người phong phú sinh sau năm 1980 được công bố, trong đó có 23 % người giàu phất lên từ hai bàn tay trắng và đây là nguyên do ngày càng có nhiều người trung niên xung quanh vì muốn khởi nghiệp mà gật đầu đánh đổi mọi thứ.

Nhiều người trung niên không dám tham gia buổi họp lớp, nếu không đi thì sẽ có cảm xúc như bị bạn hữu bỏ rơi, còn nếu đi thì cảm thấy bị thua thiệt. Kết quả chỉ có hai lựa chọn, hoặc đổi khác thực trạng hoặc vờ vịt là những tầng lớp trung lưu.

Cái nghèo ở tuổi 40 đều bắt đầu từ việc vay tiền và liều mạng làm giàu, đây là những lý do không gì thuyết phục hơn - Ảnh 2.

Nhiều người không muốn tự lừa dối bản thân nên chọn cách siêng năng, nhưng quy trình tiến độ đến với con đường làm giàu rất chậm khiến nhiều mất kiên trì.

Khi một người gần bước sang tuổi 40, nhìn thấy thời cơ làm giàu từ những đoạn video ngắn, anh ta không khỏi phát sinh sáng tạo độc đáo khởi nghiệp. Anh ta sử dụng số tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí từ công ty quảng cáo trước đây, thế chấp ngân hàng nhà và xe hơi, thuê một văn phòng lớn, sẵn sàng chuẩn bị nhiều loại thiết bị chất lượng cao, tuyển dụng một tá nhân viên cấp dưới và lan rộng ra doanh nghiệp với sự phô trương lớn.

Thật giật mình, khi sáng tạo độc đáo này không tương thích với thị trường hiện tại, và sau cuối là nhận lại hiệu quả không như mong ước.

Thế nhưng, đã quyết định hành động góp vốn đầu tư nhiều tiền rồi, nhiều người mang tâm ý “ phóng lao thì phải theo lao “, nên đến lúc mất trắng lại phải vay mượn, cứ lao về phía trước nhưng vẫn không hiệu suất cao. Vốn là muốn kiếm tiền thật nhanh, nhưng trong vòng chưa đầy một năm, nhiều người đã thất bại.

Cái nghèo ở tuổi 40 đều bắt đầu từ việc vay tiền và liều mạng làm giàu, đây là những lý do không gì thuyết phục hơn - Ảnh 3.

Một đồng nghiệp của tôi đã mua một căn nhà ở Bắc Kinh với giá là 8 triệu NDT ( hơn 28,5 tỷ đồng ). Cuối cùng cũng tích góp đủ cho khoản trả trước, mới thở phào nhẹ nhõm chưa được bao lâu thì hay tin vợ xích míc với công ty rồi muốn xin nghỉ. Áp lực mái ấm gia đình dồn lên vai anh, vừa nuôi 2 đứa con và một người vợ nội trợ, vừa phải gánh vác mọi thứ trong nhà, chưa kể đến anh còn phải chăm nom thân sinh phụ mẫu hai họ.

Nhưng dù vậy, anh vẫn phải vờ vịt rằng đời sống mình vẫn ổn. Khi ăn tối với đồng nghiệp, anh vẫn phải biểu lộ như mình là một cấp trên thành đạt. Vẫn cố gắng nỗ lực khoác chiếc áo sang chảnh tương ứng với giá trị của bản thân. Mỗi tháng, tiền này tiền kia chồng chất, nhưng anh vẫn cố và không muốn ai phát hiện mình đang vờ vịt phong phú.

Trên đời này, bạn càng lớn tuổi thì không ai hoàn toàn có thể thông cảm cho bạn vì bạn nghèo. Vì vậy, bạn phải tự vờ vịt, tạo vỏ bọc giàu sang cho chính mình.

Người ta nói rằng cuộc khủng hoảng cục bộ tuổi trung niên là do nghèo khó. Theo tôi, điều đó có đúng có sai.

Đúng, nghèo khó khiến người ta dễ bị tổn thương. Hãy tưởng tượng rằng bạn 34 tuổi, với khoản thế chấp ngân hàng hàng tháng hàng trăm triệu đồng, học phí của con cháu, cha mẹ đau ốm.

Lúc này, bạn đùng một cái nói rằng bạn đang thất nghiệp và mọi người sẽ sụp đổ. Nhưng toàn bộ đều sai lầm đáng tiếc khi đổ lỗi cho đồng xu tiền. Suy cho cùng, ngoài áp lực đè nén về ý thức, ham muốn của người trung niên cũng là điều đau đầu nhất, tưởng giàu sang thì sung sướng, nhưng giàu rồi lại muốn giàu hơn, tưởng chừng như không khi nào dứt ra được chu kỳ luân hồi này.

Cái nghèo ở tuổi 40 đều bắt đầu từ việc vay tiền và liều mạng làm giàu, đây là những lý do không gì thuyết phục hơn - Ảnh 4.

Có một câu nói cổ của Trung Quốc : “ Tuổi 40 không ngu muội “. Nhưng thời nay khi bước vào độ tuổi 40 là lúc người ta hoang mang lo lắng nhất. Trên trong thực tiễn, có những cách sống khác nhau ở những tiến trình khác nhau của cuộc sống.

Khi tôi còn trẻ, tôi đã cố gắng nỗ lực rất là mình mà không sợ hãi. Nhưng ở tuổi trung niên, có sự lựa chọn phải thực sự minh bạch.

Càng lớn lên, con người ta càng nên hiểu rằng mỗi tất cả chúng ta đều là một con người thông thường. Có những thứ, có thì tốt, không có thì cũng phải gật đầu.

( Nguồn : Zhihu )

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.